Trước loạt đấu vòng bảng Cúp C1, Xavier Xavi đã đưa ra một số nhận định khách quan cho Celtic.

barcelona-xavi

Huyền thoại Barcelona Xavier Xavi

Cựu ngôi sao của Barcelona Xavi đã nói với Scottish Sun rằng anh tin tưởng việc Celtic sẽ vượt qua vòng bảng Champions League.

Celtic nằm cùng bảng với Manchester City, Barcelona và Borussia Monchengladbach, bảng đấu được xem là khó khăn nhất ở Champions League mùa này.

The Bhoys (biệt danh của Celtic) bắt đầu chiến dịch của mình bằng thất bại 7-0 trước Barca, nhưng họ đã trở lại sau thất bại đó với trận hòa 3-3 trước Man City.

Và Xavi đã không loại trừ khả năng Celtic đủ sức vượt qua vòng bảng.

“Celtic có chất lượng không tồi, nhưng họ có chút khó khăn khi nằm chung bảng với Manchester City và Barcelona,” huyền thoại của Tây Ban Nha cho biết. “Quả thực là rất khó có cơ hội cho họ. Nhưng bạn có thể nhìn thấy từ trận hòa 3-3 với Manchester City rằng Celtic đủ sức làm nên chuyện.

“Lúc đầu, tôi nghĩ Barca và Manchester City sẽ đi tiếp vào vòng trong, nhưng không có lý do tại sao Celtic – và Borussia Monchengladbach – không thể gây ra những bất ngờ thú vị. Đó là điều khả thi.”

Celtic hiện đang ở vị trí thứ 3 sau trận hòa ấn tượng trước Man City.

Sắp tới, họ sẽ đụng độ Mochengladbach, và đây sẽ là trận đấu quan trọng quyết định tấm vé đi tiếp của họ.

Nếu Celtic có thể đánh bại đại diện của Bundesliga, họ sẽ có một vị trí vững chắc để ít nhất là kết thúc ở vị trí thứ ba.

Nếu Celtic có thể ở lại ở châu Âu cho đến năm 2017, đây sẽ là sự cải thiện lớn về thành tích so với mùa giải năm ngoái – khi họ thất bại trong việc giành chiến thắng một trận đấu ở Europa League.