World Cup 2018 sẽ là sự kiện tiếp theo bị theo dõi trong vụ bê bối doping của Nga

Sự kiện FIFA World Cup tại Nga mùa hè này có thể là sự kiện thể thao tiếp theo bị theo dõi trong vụ bê bối doping của Nga, với một cuộc điều tra về các khiếu nại rằng một số cầu thủ Nga nằm trong số những vận động viên được bảo vệ bởi chương trình doping do nhà nước tài trợ.

World Cup 2018 sẽ là sự kiện tiếp theo bị theo dõi trong vụ bê bối doping của Nga

Jim Walden, cố vấn pháp luật cho người tố giác, vận động viên người Nga, Grigory Rodchenkov, chia sẻ với nhà cái 12bet rằng một luật sư được Cơ quan chống doping thế giới chỉ định đã liên hệ và nói rằng FIFA đã “đưa ra một loạt câu hỏi” cho khách hàng của mình. Walden mong muốn quá trình này được đưa ra sớm để nghe bằng chứng từ các nhân chứng bao gồm Rodchenkov và Giáo sư Richard McLaren.

Báo cáo năm 2016 của McLaren đã tiết lộ một chương trình doping của Nga với hơn 1.000 vận động viên trong 30 môn thể thao, trong đó Nga bị cấm tham gia Thế vận hội mùa đông diễn ra vào tháng tới ở Hàn Quốc. Danh sách 33 cầu thủ bóng đá trong bản báo cáo của McLaren có thể ảnh hưởng đến việc tổ chức giải đấu của quốc gia này trong mùa hè này.

Walden giải thích: “Có một luật sư được WADA chỉ định về cơ bản là điều phối viên giữa các bên. Trong thời gian dài, tôi đã không nghe gì từ điều phối viên, bây giờ tôi hiểu rằng đó là do FIFA liên hệ. Tôi vẫn chưa rõ khi nào. Nhưng tôi cũng hiểu rằng họ đã gửi một loạt câu hỏi cho Tiến sĩ Rodchenkov. Tôi hiểu thêm rằng họ đang trong quá trình giữ lại hoặc cố gắng giữ lại một nhà điều tra độc lập để theo dõi các sự kiện.”

Khi được hỏi liệu có nghĩ rằng sự kiện FIFA World Cup mùa hè này sẽ bị ảnh hưởng, Walden bổ sung thêm: “Mặc dù tôi có thể xác nhận những gì McLaren đã báo cáo – đó là các cầu thủ bóng đá Nga đã được bảo vệ bởi hệ thống doping quốc gia – chi tiết tôi sẽ giữ cho đến khi chúng tôi có cơ hội chia sẻ trực tiếp với nhà điều tra.”