Watford: Javi Gracia được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng sau khi Marco Silva bị sa thải

Watford vừa bổ nhiệm Javi Gracia giữ chức huấn luyện viên trưởng, một vài giờ ngay sau khi câu lạc bộ Ngoại hạng Anh này sa thải Marco Silva.

Watford: Javi Gracia được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng sau khi Marco Silva bị sa thải

Theo nhà cái M88, huấn luyện viên Gracia, người Tây Ban Nha, đã ký một bản hợp đồng kéo dài 18 tháng tại Vicarage Road sau một thời gian dài nghỉ việc kể từ khi rời câu lạc bộ Nga Rubin Kazan hồi tháng Sáu trước.

Trước đây, vị huấn luyện viên 47 tuổi này đã trải qua 2 mùa giải cùng với câu lạc bộ La Liga Tây Ban Nha Malaga, và cũng đã từng làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Gracia là vị huấn luyện viên thứ 10 đảm nhận vị trí này tại Watford dưới thời gia đình Pozzo kể từ năm 2012.

Ông cho biết, lấy lại sự tự tin sẽ là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của ông.

“Đội bóng đã chơi tốt trong một vài trận mùa giải này và tôi nghĩ họ có thể lặp lại điều đó một lần nữa,” ông chia sẻ trên trang web của câu lạc bộ.

“Tham gia vào câu lạc bộ ở giữa mùa giải không hề dễ dàng, nhưng bạn phải sẵn sàng; tôi biết ơn điều đó và hiện rất dồi dào năng lượng để giành phần thắng trong các trận đấu còn lại.

“Đó là một thách thức lớn, nhưng cũng là một giấc mơ.”

Watford cho biết việc tiếp cận Silva của Everton hồi tháng Mười Một là “chất xúc tác” cho quyết định sa thải ông của câu lạc bộ này.

Silva là huấn luyện viên Ngoại hạng Anh thứ tám bị mất việc trong mùa giải này, sau những thay đổi tại Crystal Palace, Everton, Leicester City, Stoke, Swansea, West Brom và West Ham.