UEFA ban hành lệnh cấm của Tòa án Tối cao nhằm ngăn chặn việc phát sóng các trận Champions League và Europa League bất hợp pháp

UEFA đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với việc phát sóng bất hợp pháp các trận đấu Champions League và Europa League sau khi nhận được lệnh cấm từ Tòa án Tối cao.

UEFA ban hành lệnh cấm của Tòa án Tối cao nhằm ngăn chặn việc phát sóng các trận Champions League và Europa League bất hợp pháp

Một thẩm phán ở London đã cấp cho họ lệnh cấm trong đó yêu cầu 6 nhà cung cấp internet chính (ISPs) chặn các luồng phát sóng bất hợp pháp các trận đấu của họ.

Premier League đã kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn các trang web phát sóng trực tuyến các trận đấu của họ một cách bất hợp pháp và bây giờ UEFA cũng làm điều tương tự.

Theo nhà cái M88, bằng chứng của UEFA cho thấy UEFA sở hữu bản quyền phát sóng truyền hình của tất cả các trận đấu trong các giải đấu UEFA.

“Từ năm 2013, BT đã được có được giấy phép độc quyền về việc phát sóng và truyền các trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu UEFA tại Anh.

“Bản quyền phát sóng này rất có giá trị. BT hiện đang trả khoảng 360 triệu bảng Anh mỗi mùa cho các quyền này cùng với bản quyền đối với UEFA Super Cup.

Ông Arnold nói rằng lệnh cấm của Premier League đã chứng tỏ là có hiệu quả và lệnh này đã tạo ra một biện pháp bảo vệ bổ sung cho bản quyền phát sóng của họ.

BT Sport hiện đang có tất cả tất cả bản quyền tại Anh để phát sóng các trận đấu Châu Âu trong khuôn khổ Champions League và Europa League. Họ đã gia hạn hợp đồng của họ hồi đầu năm nay cho đến năm 2021, trị giá khoảng 1,2 tỷ bảng Anh.

Các giải đấu sẽ bắt đầu lại vào tháng tới với trận Tottenham gặp Juventus và Manchester City đối mặt với Basle.