Tottenham điều tra cáo buộc phân biệt chủng tộc của Son Heung-min

Theo nguồn tin các nhà cái uy tín, Tottenham đang điều tra các cáo buộc rằng Son Heung-min đã bị phân biệt chủng tộc trong thất bại của Spurs trước Manchester United trên Wembley vào Chủ nhật vừa qua.

Tottenham điều tra cáo buộc phân biệt chủng tộc của Son Heung-min

Nhà báo, cũng là cổ động viên của Spurs, James Dickens tuyên bố sự phân biệt chủng tộc được nhắm vào Son bởi một khán giả. Anh ấy nói rằng, khi đối mặt với người hâm mộ, cầu thủ này đã bị người này buông lời chì chiết.

Tuyên bố từ phát ngôn viên của câu lạc bộ cho biết: “Chúng tôi đang điều tra một vụ việc liên quan đến việc phân biệt chủng tộc nhằm vào Heung-Min Son trong trận đấu hôm Chủ nhật với Manchester United.

“Trong khi sự cố xảy ra ở cuối sân nhà, chúng tôi vẫn chưa xác định được liệu cá nhân bị cáo buộc có phải là cổ động viên của Tottenham Hotspur hay không.

“Bất kỳ loại hành vi phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử hoặc chống đối xã hội sẽ không được Câu lạc bộ chấp nhận.

“Chúng tôi có thái độ nghiêm khắc, không khoan nhượng trong vấn đề này và sẽ có hành động chống lại bất kỳ ai cư xử hoặc sử dụng ngôn ngữ mang tính lăng mạ, xúc phạm hoặc tục tĩu.”

Dickens xác nhận anh ta đang làm việc với câu lạc bộ để xác định thủ phạm, anh đã đăng tải trên Twitter rằng: “Tôi đã không có kinh nghiệm về sự phân biệt chủng tộc trong bóng đá trong khoảng 15 năm. Nhưng hôm nay tại @SpursOfficial thật gớm ghiếc.”

Spurs đang xem xét điều này bây giờ, và điều đó thật tuyệt vời.”

Hồi tháng trước, Tottenham cũng khá sôi sục sau khi một người hâm mộ ném vỏ chuối vào tiền đạo của Arsenal, Pierre-Emerick Aubameyang, người thuộc chủng tộc hỗn hợp.

Những người hâm mộ bị nghi vấn đã bị phạt và bị cấm đến sân bóng trong vòng 4 năm.