Tin VWin: Pochettino khẳng định mục tiêu lâu dài của Tottenham còn hơn cả chức vô địch

HLV Mauricio Pochettino khẳng định Tottenham có một mục tiêu dài hạn, và mục tiêu đó còn quan trọng hơn cả việc giành ngôi vô địch.

Tin VWin: Pochettino khẳng định mục tiêu lâu dài của Tottenham còn hơn cả chức vô địch
Theo VWin, Spurs sẽ đối đầu với Arsenal trên sân Wembley vào cuối tuần này. Một chiến thắng sẽ giúp họ tiến một bước dài đến với top 4, và làm lụi tàn hi vọng của đối thủ Bắc London.
Arsenal đang kém Spurs 4 điểm trên BXH. Và viễn cảnh mùa thứ 2 liên tiếp họ đứng dưới đại kình địch đang hiển hiện.
Tuy nhiên, mọi vị trí trên BXH đều vô nghĩa khi mà Tottenham chưa thể giành được chức vô địch nào ở nước Anh. Ngay cả Arsenal cũng đã giành cúp FA 3 lần trong 4 mùa.
Tuy vậy, theo Pochettino thì việc đánh giá Tottenham của ông qua những danh hiệu là đã bỏ qua bức tranh lớn hơn.
Ông nói: “Khi chúng tôi tới Wembley, chúng tôi nhận ra điều đó khó khăn thế nào. Chúng tôi biết nó sẽ là một thời điểm khó khăn trong hành trình của CLB, nhưng chúng tôi đang trải qua nó rồi.
Tôi hiểu rằng trách nhiệm của mình là mang lại thành tích. Thành tích sẽ là thứ đem lại tiền để xây sân White Hart Lane mới, để thu hút các cầu thủ hàng đầu và để chơi Champions League.
Nhưng thật không công bằng khi so sánh chúng tôi với các đội khác. Nhưng mục đích của chúng tôi còn cao cả hơn một danh hiệu.
Một điều rất quan trọng nữa đó là, khi bạn cạnh tranh với các đội bóng lớn như City, United, Arsenal, Chelsea, Liverpool và các kênh truyền hình đưa cho họ rất nhiều tiền. Những đồng tiền đó sẽ được dùng để mua cầu thủ mới.
Với chúng tôi, mục tiêu lớn là một ngày nào đó chúng tôi cũng sẽ có những quyền lợi như vậy”.