Dù liên tục thất bại tại Seria A, Inter Milan vẫn được “đại gia” Suning đánh giá cao và rót thêm tiền vào cho CLB này.

suning

Suning là một trong những tập đoàn lớn ở Trung Quốc.

Internazionale mới đây công bố doanh thu tăng vọt thêm gần 43 triệu euro trong mùa giải 2015-16, dù lâu nay họ vẫn xa rời đời sống bóng đá châu Âu, mà cụ thể là đấu trường Champions League dồi dào tiền thưởng – mục tiêu của các ông chủ mới đến từ Trung Quốc.

Đại gia một thời tại Serie A đã được Tập đoàn Suning của Trung Quốc mua lại hầu hết cổ phần hồi đầu năm nay và đã đưa ra kế hoạch quản lý và đội ngũ nhân sự kinh doanh mới nhằm thúc đẩy doanh thu của một trong những tên tuổi vĩ đại và hùng mạnh nhất của làng bóng đá châu Âu.

Mùa này Inter đang thi đấu tại Europa League và đặt mục tiêu tham dự Champions League mùa tới. Inter có thể sẽ là một trong những câu lạc bộ hưởng lợi từ kế hoạch mới đang gây tranh cãi của UEFA với Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (ECA), trong đó cho phép 4 câu lạc bộ dẫn đầu của 3 giải đấu hàng đầu châu Âu đương nhiên được phép thi đấu tại Champions League.

Các chỉ tiêu tài chính được cải thiện có ý nghĩa rất quan trọng với Inter khi họ đưa ra thông báo “chúng tôi dự đoán năm tài chính 2016-17 sẽ như kỳ vọng, cho phép chúng tôi tuân thủ các điều kiện của Luật Công bằng Tài chính, và nhờ vậy đạt điểm hòa vốn được điều chỉnh.”

Sau khi bị UEFA trừng phạt theo Luật Công bằng Tài chính hồi tháng 5/2015, Inter đã rất chật vật trong công cuộc hồi sinh giấc mơ danh hiệu tại Ý và châu Âu. Nhưng khi không thể đạt được các mục tiêu tự đặt ra quá cao, Inter lại phải chịu thêm khoản lỗ 140,4 triệu euro trong năm tài chính 2014-15. Năm ngoái khoản lỗ này giảm một nửa còn 59,6 triệu euro.

Inter đồng ý với UEFA tới năm 2015 “sẽ báo cáo mức thâm hụt hòa vốn tối đa 30 triệu euro trong năm tài chính kết thúc vào 2016 và không có thâm hụt hòa vốn trong năm tài chính kết thúc vào 2017.” Và họ đang thực hiện rất tốt theo tiến trình để đạt được mục tiêu đó.

Câu lạc bộ này cho biết một “khoản tăng vốn 142 triệu euro và số tiền bổ sung tiếp theo với tổng số 180 triệu euro sẽ được cổ đông chính mới cấp thêm, và nguồn tài chính mới sẽ giúp nâng cao năng lực cấp vốn cho hoạt động kinh doanh của công ty.”

Michael Bolingbroke, Giám đốc điều hành của Inter, cho biết: “Kết quả báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015-16 của F.C. Internazionale Milano Group cho thấy chúng tôi đang vững vàng trên con đường thực hiện kế hoạch kinh doanh trong dài hạn của Câu lạc bộ. Nên biết rằng trong các con số trên không có xu nào đến từ các trận đấu tại đấu trường châu Âu.