Thomas Vermaelen hoàn thành việc chuyển nhượng đến Vissel Kobe từ Barcelona

Hậu vệ người Bỉ Thomas Vermaelen đã trở thành cựu cầu thủ thứ tư của Barcelona ký hợp đồng với câu lạc bộ Vissel Kobe của Nhật Bản.

Thomas Vermaelen hoàn thành việc chuyển nhượng đến Vissel Kobe từ Barcelona

Cầu thủ 33 tuổi này gia nhập cùng các cựu cầu thủ Barca, Andres Iniesta, David Villa và Sergi Samper tại câu lạc bộ, những người hiện đang đứng thứ 15 trong đội hình 18 đội J.League.

Theo thống kê của nhà cái M88, Vermaelen, người đã trải qua 5 năm tại Arsenal trước khi gia nhập Barcelona vào năm 2014, vẫn là thành viên thường xuyên của đội tuyển quốc gia Bỉ.

“Khi lời đề nghị được đưa ra, tôi đã rất hào hứng khi đến với đội này”, Vermaelen nói trong buổi ra mắt vào thứ Bảy.

“Tôi nghĩ rằng đó là một đội rất tham vọng, nếu bạn nhìn vào những bản hợp đồng mà họ đã thực hiện trong quá khứ, với Andres (Iniesta), David Villa, Sergi Samper và Lukas Podolski.”

“Tôi biết tất cả họ rất rõ và đối với tôi đó là một phần lớn cũng là lý do tại sao nó sẽ dễ dàng hơn để vào đội.”

Kobe thuộc sở hữu của Hiroshi Mikitani, CEO của Rakuten, nhà tài trợ áo chính của Barcelona và vụ chuyển nhượng của Vermaelen là chỉ số mới nhất về sự kết nối ngày càng tăng giữa hai câu lạc bộ, họ gặp nhau trong trận giao hữu trước mùa giải vào thứ Bảy.

“Tôi đã chơi vài năm cuối cùng ở Barcelona và tôi đã học được rất nhiều ở đó”, Vermaelen nói.

“Tôi nghĩ đó là những gì họ yêu cầu tôi, để mang lại trải nghiệm về những gì tôi đã có ở Barcelona, để mang nó đến đây, tôi nghĩ đó là những gì chủ sở hữu muốn.

“Tôi cũng sẽ chơi ở hàng hậu vệ, giống như tôi đã học ở Barcelona và cũng chơi phòng thủ tích cực nên tôi sẽ cố gắng và mang gói hoàn chỉnh vào đội bóng này.”