Thắng trận quan trọng, Tottenham được “người cũ” ngợi khen

Jamie Redknapp, người đội trưởng cũ của Tottenham giai đoạn 10 năm trước đã ngợi khen màn trình diễn của Spurs trước Palace như là của một nhà vô địch. Tuy nhiên, anh cho rằng Chelsea vẫn đang có lợi thế đáng kể.

Tottenham
Trước một đối thủ khoai như Palace, đội đã lần lượt đánh bại Chelsea, Arsenal, Liverpool trong vài vòng đấu gần đây, nhiều người đã lo ngại cho Tottenham. Tuy nhiên, bàn thắng muộn của Christian Eriksen đã tiếp tục thắp lên niềm hi vọng bám đuổi cho Spurs.
Như vậy, sau vòng đấu này, khoảng cách giữa Chelsea và Spurs vẫn được duy trì ở mức 4 điểm. Cuộc đua vô địch hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng trong các vòng đấu cuối.
Theo nhận định của Fun88, Spurs đã thi đấu không đúng với phong độ thực sự của mình trên sân Selhurst Park, nhưng cuối cùng họ vẫn có được điều mình cần, đó là 3 điểm. Họ đã thể hiện một lối chơi phòng ngự kín kẽ và chớp thời cơ sắc bén.
Redknapp nói: “Đây chính là một màn trình diễn mà bạn chỉ thấy ở các nhà vô địch, khi mà mọi thứ đều có vẻ như chống lại bạn.
Họ đã bị nghi ngờ trước trận đấu. Liệu họ có chịu được áp lực khi mà đối thủ đã chiến thắng trận đấu sớm? Áp lực khi mà cũng ở cùng vị trí năm ngoái nhưng đã gục ngã đau đớn? Nhưng họ đã thể hiện được tinh thần vững chắc hơn nhiều ở năm nay.
Đây là một kết quả tối quan trọng. Pochettino đã có các sự thay đổi đúng đắn bằng việc tung Son và Sissoko vào. Dù cho họ chưa thể hiện tốt nhất, nhưng thế là đủ. Họ phòng thủ tốt vì họ biết đang đối đầu với một sát thủ ông lớn.
Tôi nghĩ rằng họ đã thi đấu tuyệt vời, cả về sức mạnh thể chất và tinh thần. Đó là tất cả những gì bạn nhìn thấy ở một đội bóng đang tranh chức vô địch”.
Cuộc đua vô địch giờ đây tiếp tục dồn ánh mắt vào ngày chủ nhật tới, khi Chelsea hành quân tới Goodison Park của Everton, còn Tottenham đón tiếp Arsenal trên sân nhà trong trận derby bắc London đầy hận thù.
Redknapp nói tiếp: “Đó là một tình cảnh thật hoàn hảo cho trận derby. Chelsea sẽ vật lộn ở Everton, còn Spurs thì phải tiếp tục tin tưởng. Đây sẽ là bài thử cho sự tự tin của họ”.
Các cặp đấu cuối tuần này sẽ đẩy áp lực lại cho Chelsea. Everton đã thắng liên tiếp 8 trận gần nhất trên sân nhà, và họ luôn sẵn sàng quật ngã bất cứ ai tại đây. Tuy vậy, Spurs không hẳn là sẽ có một trận đấu dễ dàng trước Arsenal, đội bóng “thà thua ai chứ không thua Tottenham”.