Tập đoàn Bin Zayed ‘đồng ý các điều khoản’ mua Newcastle từ Mike Ashley

Tỷ phú người Dubai, ông Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan nói rằng ông đã “đồng ý các điều khoản” với Mike Ashley để mua lại câu lạc bộ Newcastle.

Tập đoàn Bin Zayed 'đồng ý các điều khoản' mua Newcastle từ Mike Ashley

Midhat Kidwai, giám đốc điều hành của Tập đoàn Bin Zayed, đã đưa ra tuyên bố vào chiều thứ Hai xác nhận các cuộc đàm phán, mà Cacuoc88vn.com cập nhật đang diễn ra trước đó trong ngày.

“Trả lời nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông thế giới sáng nay, chúng tôi muốn bình luận như sau”, tuyên bố cho biết.

“Chúng tôi có thể xác nhận các đại diện của Hoàng thân Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nahyan đang thảo luận với Mike Ashley và đội của anh ấy về đề xuất mua lại Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United.

“Chúng tôi coi đó là một vinh dự khi có cơ hội xây dựng dựa trên sự hỗ trợ, lịch sử và truyền thống mạnh mẽ của câu lạc bộ.

“Chúng tôi đã đồng ý các điều khoản và đang nỗ lực để hoàn thành giao dịch trong cơ hội sớm nhất.”

Newcastle đã xác nhận  rằng tuyên bố này là có thật, nhưng chưa đưa ra một tuyên bố nào từ phía câu lạc bộ.

Sheikh Khaled là một thành viên cấp cao của hoàng gia Abu Dhabi và là anh em họ của chủ sở hữu Ả Rập của Manchester City, ông Sheikh Mansour. Năm ngoái, ông đã thất bại trong vụ tiếp quản Liverpool trị giá 2 tỷ bảng Anh.

Ashley muốn khoảng 350 triệu bảng Anh cho câu lạc bộ mà ông đã mua 12 năm trước.

Newcastle là câu lạc bộ với những nỗ lực tiếp quản không thành công trước đó từ Amanda Staveley và Peter Kenyon trong hai năm qua.

Rafael Benitez đã dẫn dắt Newcastle đến vị trí thứ 13 tại Ngoại hạng Anh mùa giải này.