Tottenham quyết tâm giữ Dele Alli và sẽ không bán với bất kỳ giá nào, mặc dù có tin tức cho rẳng Real Madrid đang xem xét việc đưa ra đề nghị đối với tiền vệ người Anh trong mùa hè này.

Dele Alli

Cầu thủ 20 tuổi đã ghi được 20 bàn thắng và có 10 pha kiến tạo trong 51 lần ra sân trong khuôn khổ Premier League kể từ khi anh gia nhập Spurs từ MK Dons vào mùa hè năm 2015.
Phong độ thi đấu đó đã thu hút sự chú ý của Real và nguồn tin của Sky xác nhận rằng người khổng lồ Tây Ban Nha đã theo dõi Alli rất sát sao trong mùa giải trước.
Một thương vụ diễn ra vào tháng Một là không thể xảy ra vì Real đang bị cấm ký hợp đồng với các cầu thủ bóng đá sau khi vi phạm quy tắc chuyển nhượng của FIFA nhưng Spurs cũng sẽ từ chối quyết liệt các đề nghị trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.
Tuy nhiên, Spurs cũng có thể nhận ra rằng khó có thể bỏ qua lợi thế của Real khi họ đã từng bị thuyết phục để bán cả Luka Modric và Gareth Bale cho nhà vô địch Châu Âu này.
Alli, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA, đã cam kết tương lai của mình với câu lạc bộ hồi tháng Chín khi ký một bản hợp đồng giữ anh ở lại White Hart Lane đến tận năm 2022.
Với việc Tottenham đang xây dựng một sân vận động mới, huấn luyện viên Mauricio Pochettino – người cũng đã gia hạn bản hợp đồng của mình hồi tháng Năm – thừa nhận rằng khoản chi của câu lạc bộ sẽ bị giới hạn trong vài mùa giải tới.
Để ghi nhận điều này, Chủ tịch Daniel Levy đã chủ động trong việc đồng ý ký hợp đồng mới với những cầu thủ chủ chốt của câu lạc bộ, đồng thời Harry Kane, Jan Vertonghen, Christian Erikson và đội trưởng Hugo Lloris cũng cam kết gắn bó với câu lạc bộ trong mùa giải này.
Alli là trung tâm của chính sách này và Tottenham đang sẵn sàng chiến đấu để giữ tài sản quý giá của họ.