Sốc: Croatia sẽ gặp Anh trên sân không khán giả tuần này

Vậy là sau loạt trận Champions League, khán giả yêu bóng đá sẽ trở lại với UEFA Nations League cuối tuần này. Nhưng ngay lập tức, một tin không vui đã đến.

Sốc: Croatia sẽ gặp Anh trên sân không khán giả tuần này
ĐT  bóng đá Anh sẽ hành quân tới Croatia để thi đấu trận sân khách đầu tiên của mình vào thứ 6. Nhưng trận đấu sẽ được diễn ra mà không có bất cứ tiếng cổ vũ nào của các CĐV.
Đây là trận đấu thứ 2 của ĐT Anh ở giải đấu. Ở trận ra quân, Anh đã thua TBN 1-2 ngay trên sân nhà Wembley. Do đó, đội bóng của Gareth Southgate cần một chiến thắng, nhưng đó sẽ là điều không hề dễ dàng do Croatia chính là á quân của World Cup năm nay.
Một thất bại nữa sẽ khiến ĐT Anh đối mặt với nguy cơ hiển hiện là đứng cuối bảng và một suất xuống hạng.
Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Stadion HNK Rijeka ở thành phố Rijeka. Sân bóng này có sức chứa 8000 khán giả. ĐT Croatia đã từng 2 lần thi đấu ở sân bóng này. Nhưng tại sao khán giả lại bị cấm cổ vũ cho trận đấu này?
Đó là do Croatia đang bị nhận án phạt của UEFA. Theo đó, trong trận đấu vòng sơ loại Euro 2016 trước Ý 2 năm trước, người ta đã phát hiện trên mặt sân của Croatia có biểu tượng Phát xít Đức.
Khi đó, người phát ngôn Liên đoàn bóng đá Croatia đã nói: “Đó là một hành vi phá hoại và nó là trọng tội” – ám chỉ việc có ai đó đã ngầm hại ĐT Croatia bằng việc lén in biểu tượng trên lên trên sân.
Đây là trận đấu cuối cùng mà Croatia phải thi hành án phạt này. Tháng sau, Croatia sẽ đón tiếp TBN và trận đấu đó sẽ có khán giả.
Nhưng tại sao một án phạt từ năm 2016 mà tới tận năm 2018 vẫn còn chưa thi hành xong? Lí do là án phạt này của UEFA áp dụng lên 2 trận đấu sân nhà liên tiếp của Croatia. Mà từ năm 2016 tới nay thì ĐTQG này mới có 2 trận trên sân nhà, tính cả trận với ĐT Anh cuối tuần này.
Việc thi đấu trên sân vận động đóng kín áp dụng với cả CĐV của đội nhà và đội khách. Do đó, ta có thể nói rằng ĐT Anh đã bị vạ lây trong trận đấu này.