SERENA LẦN THỨ 10 ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI LAUREUS

Tay vợt nữ số 1 thế giới Serena Williams lần thứ 10 được đề cử Giải thưởng Laureus cho Nữ vận động viên xuất sắc nhất năm; vận động viên người Mỹ hy vọng sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên giành giải thưởng này ba lần.

Các đề cử cho Giải thưởng Laureus World Sports Awards uy tín đã được công bố và sau một mùa giải gần như hoàn hảo, tay vợt nữ số 1 thế giới Serena Williams có nhiều khả năng giành giải thưởng lớn nhất, đó là Nữ vận động viên xuất sắc nhất năm.

Giải thưởng Laureus World Sports Awards bắt đầu vào năm 2000 và trong 16 lần trao giải trước đây, Giải thưởng Nữ vận động viên xuất sắc nhất năm đã được trao cho các tay vợt thuộc Hiệp hội Quần vợt nữ WTA bốn lần – Jennifer Capriati năm 2002, Williams năm 2003, Justine Henin năm 2008 và Williams một lần nữa vào năm 2010. Williams và vận động viên nhảy sào Yelena Isinbayeva là hai người phụ nữ duy nhất từng giành giải thưởng này hai lần – Isinbayeva nhận giải vào năm 2007 và 2009.

Chưa có người phụ nữ nào giành giải thưởng này ba lần – nếu đoạt giải năm nay, Williams sẽ là người đầu tiên.

Ngoài vận động viên người Mỹ, các ứng cử viên khác cho Giải thưởng Nữ vận động viên xuất sắc nhất năm bao gồm Genzebe Dibaba (điền kinh), Anna Fenninger (trượt tuyết), Shelly-Ann Fraser-Pryce (điền kinh), Katie Ledecky (bơi lội), và Carli Lloyd (bóng đá).

Williams đã có hai lần đứng ở vị trí số 1 hai năm liên tiếp trong sự nghiệp, kết thúc mùa giải trên đỉnh bảng xếp hạng WTA lần thứ năm (sau các năm 2002, 2009, 2013, 2014). Cô đoạt năm danh hiệu vô địch hàng đầu của WTA, trong đó có ba Grand Slam của giải tại Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon – lần thứ hai giành được “Serena Slam” (vô địch bốn Grand Slam liên tiếp nhưng không cùng năm dương lịch) và đến gần nhất với thành tích Calendar Year Grand Slam (vô địch cả bốn Grand Slam cùng một năm dương lịch) kể từ khi Steffi Graf làm được điều này vào năm 1988. Với kỷ lục thắng bại 53-3, cô đã giành được nhiều tiền thưởng nhất trong năm 2015 – vượt kỷ lục năm 2014 của cô cho tổng tiền thưởng nhiều thứ hai giành được trong một mùa giải với 10.582.642 USD.

Nhà vô địch Grand Slam 21 lần là tay vợt duy nhất của WTA được đề cử năm nay, và là một trong ba thành viên của quần vợt thế giới, cùng với Novak Djokovic và Đội tuyển Davis Cup Anh Quốc.

Được coi là “Giải Oscar của thể thao”, Giải thưởng Laureus World Sports Awards từng được tổ chức tại các thành phố lớn trên thế giới với một dàn khách mời toàn sao, trong đó có Jeff Bridges, Heidi Klum, Morgan Freeman, Kevin Spacey và Benedict Cumberbatch. Lễ trao giải năm nay diễn ra tại Berlin vào ngày 18 tháng 4.

Cùng truy cập vào trang của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao thế giới