Everton luôn sẵn sàng biến tuyển thủ người Bỉ – Romelu Lukaku, người chỉ còn 2 năm trong hợp đồng hiện tại thành người được trả lương cao nhất đội bóng ở mức 100 nghìn bảng/tuần.

Romelu Lukaku
Tháng trước, theo Fun88 cập nhật từ đại diện của Lukaku tuyên bố rằng Lukaku đã từ chối lời mời chào của Chelsea để gắn bó với Everton. Nhưng những thương thảo đã đổ vỡ và cầu thủ này đã thông báo với CLB vào thứ 3 rằng anh sẽ không kí hợp đồng mới.
Vào cuối tuần, truyền thông Bỉ hỏi Lukaku rằng anh có kí hợp đồng mới không, có đang nghĩ về nó không hay đã có thỏa thuận gì chưa. Tất cả câu trả lời đều là “Không”.
Báo chí sau đó cho rằng đã có một sự thiếu nhất trí trong điều khoản giải phóng hợp đồng khi Everton muốn 90 triệu bảng, trong khi phía Lukaku tìm kiếm một con số gần 70 triệu bảng thôi.
Thông tin này là một cú đấm dành cho đội ngũ lãnh đạo tại Everton, sau khi người đại diện của Lukaku thông báo trong tháng 12 rằng hợp đồng của anh với đội bóng “99.9% hoàn thành”.
Tuy nhiên, có thể hiểu rằng cả CLB và cầu thủ đều chưa từ bỏ hi vọng đạt được một thỏa thuận.
Lukaku tới Everton trong một bản hợp đồng trị giá kỉ lục của CLB – 28 triệu bảng, từ Chelsea năm 2014. Ngay lập tức, anh nằm trong top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mùa giải ngoại hạng Anh đó, cùng với Harry Kane với 19 bàn.