Robert Pires: Hi vọng về Champions League của Arsenal chỉ còn lại tại Europa League

Cựu cầu thủ của Arsenal, Robert Pires, nói rằng câu lạc bộ này chỉ có thể đủ điều kiện tham dự Champions League bằng việc giành chiến thắng tại Europa League.

Robert Pires: Hi vọng về Champions League của Arsenal chỉ còn lại tại Europa League

Thầy trò Arsene Wenger sẽ đối đầu với Manchester City vào Chủ nhật trong vòng chung kết EFL Cup, nhưng đã bị tụt hạng trong cuộc đua giành top 4 tại Ngoại hạng Anh và kém đội xếp thứ 5 – Tottenham 7 điểm.

Pires, đã từng có mặt trong đội hình của Arsenal trong trận thua ở chung kết Champions League năm 2006, tin rằng đây là thời điểm để câu lạc bộ chuyển sự chú ý ra khỏi giải Ngoại hạng Anh trước trận đấu lượt về gặp Ostersunds tại vòng 32 đội cuối cùng ở Europa League.

“Europa League phải là mối ưu tiên hàng đầu của Arsenal ở thời điểm hiện giờ,” Pires chia sẻ với The Sun.

“Mục tiêu của Arsenal là phải thực hiện được những điều mà Manchester United đã làm trong mùa giải năm ngoái – họ là một ví dụ rất tốt.

“Manchester United đã giành chức vô địch Europa League và tiến thẳng vào Champions League – đối với Arsenal, việc có được suy nghĩ này rất quan trọng.

“Đó là một danh hiệu, một danh hiệu tốt, vì vậy giải đấu này rất quan trọng. Và trong mùa giải này, đó là cơ hội cuối cùng mà Arsenal có thể cố gắng để giành được một tấm vé tham dự Champions League.

“Rất không may, vì nếu bạn nhìn bảng xếp hạng, bạn sẽ thấy rất khó để Arsenal lọt vào top 4.

“Tôi muốn xem Arsenal lại một lần nữa thi đấu tại Champions League. Nhưng điều đó rất khó khi Tottenham, Liverpool và Chelsea, tất cả đều đứng trên.”