Trước Premier League, Arsenal đưa ra lời đề nghị với cầu thủ quốc tế Mahrez.

riyad-mahrez-1458718805213

Tiền đạo của Leicester City Riyad Mahrez xác nhận Arsenal đã cố gắng để có anh trong mùa hè vừa rồi nhưng đã bị nhà đương kim vô địch Giải Ngoại hạng Anh từ chối.

Mahrez, cầu thủ trụ cột trong chiến tích thần kỳ của Leicester mùa giải trước, đã liên tục được liên hệ để chuyển tới sân Emirates trong mùa chuyển nhượng vừa qua nhưng thương vụ đó đã không bao giờ trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, cầu thủ quốc tế người Algeria thừa nhận đã có sự tiếp cận nhất định từ phía Arsenal nhưng anh từ chối gây sức ép để ra đi khi HLV Claudio Ranieri quyết tâm giữ anh ở lại sân King Power.

“Có sự liên hệ từ phía Arsenal,” Mahrez nói với chương trình truyền hình Canal Football Club.

“Nhưng Leicester muốn giữ tôi ở lại và bản thân tôi cũng khá đắt.”

“Tôi không muốn gây ra xung đột khi có lời đề nghị.”

Mahrez cuối cùng chấm dứt những đồn thổi xung quanh tương lai của anh bằng việc ký hợp đồng mới với Leicester có thời hạn tới năm 2020.

Cầu thủ 25 tuổi, được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng 2015-16 theo bình chọn của Hiệp hội Các cầu thủ Chuyên nghiệp tại Anh, vẫn chưa thể trở lại phong độ đỉnh cao như mùa trước và mới chỉ ghi 1 bàn sau 7 trận tại Giải Ngoại hạng.

Mahrez, đã ghi 17 bàn mùa giải năm ngoái, khẳng định anh phải chứng tỏ bản thân một lần nữa sau khi quyết định ở lại Leicester.

“Cá nhân tôi nghĩ ở lại là điều tốt,” Mahrez nói thêm.

“Bây giờ tôi phải chứng tỏ bản thân một lần nữa.”