Quyết tâm của HLV Claudio Ranieri tại giải ngoại hạng

HLV của Leicester City, Claudio Ranieri đã nói rằng đội bóng của ông đã đánh mất sự nhiệt huyết sau chiến tích phi thường ở Premier League mùa giải năm ngoái và đang gặp khó khăn trong việc tìm lại phong độ.

Với thất bại 1-4 tại Old Trafford, họ đã thua nhiều hơn tổng số trận thua trên sân khách của họ ở mùa giải 2015/16, và Ranieri cũng đang lo lắng cho cuộc chạm trán với Porto ở giữa tuần này.

“Bảo vệ danh hiệu không phải là quá khó. Nhưng bạn phải có được phong độ tốt nhất “, ông nói. “Năm nay sẽ khác rất nhiều, không phải vì đối thủ mạnh hơn, mà là chúng tôi gặp áp lực phải lặp lại điều đó một lần nữa. Khi chúng tôi nhận một bàn thua, chúng tôi phải nghĩ lại tại sao chúng tôi thua?

“Điều đó đối với tôi là điều quan trọng hơn. Nhưng chúng tôi muốn chiến đấu. Chúng tôi có thể thua một trận đấu nhưng điều quan trọng là bạn phải chứng tỏ mình đã cố gắng hết sức, và trận đấu với Man United đã không cho thấy điều đó”.

Mặc dù trận đấu với đại diện Bồ Đào Nha sẽ chứng kiến một sân King Power với sự cuồng nhiệt chưa từng thấy, Leicester City đã tụt xuống vị trí thứ 11 và họ còn phải đối mặt với Chelsea và Tottenham trong tháng sau.

Hậu vệ Danny Simpson nói rằng quy định mới về việc giật kéo áo khi đang đá phạt góc đã khiến họ gặp khó khăn, khi mà 3/4 bàn thua của họ xuất phát từ những tình huống phạt góc.

“Tôi phải cẩn thận với những gì tôi nói,”. “Dù chỉ là trong suy nghĩ, nhưng chúng ta đã chứng kiến khá nhiều quyết định như vậy. Và là cầu thủ, chúng ta phải học cách thích nghi với nó.

“Họ đã thay đổi luật lệ. Ở mùa giải trước, chúng tôi đã bảo vệ tốt khung thành đội nhà khi có thể gây khó khăn cho đối thủ, và đối thủ cũng có thể làm được điều tương tự. Nhưng chúng tôi đã thua 3 bàn trong 10 phút đến từ những tình huống phạt góc”.