HLV 53 tuổi, người đã gây ấn tượng mạnh với vai trò tạm quyền tại Hull City, tiết lộ hôm Thứ Sáu về việc đã được ban lãnh đạo CLB đặt vấn đề tiếp nhận vị trí HLV trưởng chính thức.

Mike Phelan khẳng định ông được mời vào vị trí HLV trưởng của Hull City.

Phelan hiện đang là HLV tạm quyền của Hull sau khi Steve Bruce rời CLB hồi tháng 7 và ông đã có sự khởi đầu mùa giải ấn tượng khi giành danh hiệu HLV của Tháng (8/2016).

Hull đã có 7 điểm sau 4 trận, chỉ thua duy nhất một trận trước Manchester United từ bàn thắng muộn của Marcus Rashford, và Phelan thừa nhận ông đang cân nhắc về lời đề nghị ký hợp đồng chính thức.

“Tình hình hiện giờ là tôi sẽ xem xét lời đề nghị và trao đổi cụ thể và chi tiết hơn về hợp đồng mới,” ông nói với kênh BBC Radio Humberside trước trận đấu trên sân nhà tiếp Arsenal vào Thứ Bảy.

“Tôi không muốn nhắc tới vấn đề tiền nong, tôi không muốn nói về các điều khoản của hợp đồng, bởi nói thật, việc này không liên quan đến ai khác.

“Bạn muốn tương xứng với các HLV khác ở đẳng cấp giải Ngoại hạng Anh, và hi vọng việc nâng cấp vai trò HLV sớm muộn sẽ xảy ra.

“Nhưng về cơ bản thì tôi vẫn là HLV tạm quyền và tôi cho rằng mình đang ở trong vai trò ấy và cố gắng xác định tương lai cho mình. Tôi không biết ai có liên quan và cuộc thảo luận này đã diễn biến đến mức nào. Quan điểm của tôi là có thể nó không dễ chịu”.

Phelan muốn đưa bản hợp đồng mới Dieumerci Mbokani vào sân trong trận gặp Arsenal nhưng hé lộ sẽ không có nhiều thay đổi ở các vị trí khác.

“Các cầu thủ đang đá chính sẽ tiếp tục có tên bởi họ đã thể hiện tốt và việc vào sân hay không phụ thuộc vào phong độ của họ”, Phelan nói.

“Có một điều là hiện chúng tôi đang có một đội hình tuyệt vời. Dù chúng tôi có thay đổi đội hình ngày mai hay không, đó là quyết định tôi phải làm. Chúng tôi có 3 trận đấu quan trọng trước mắt và tôi chắc chắn rằng đội hình của chúng tôi sẽ được thử thách tối đa.

“Dieumerci có thể ra sân và anh ấy là một phần của đội bóng. Anh ấy có 10 ngày để hiểu về đội bóng này và anh ấy thực sự đã hòa nhập.

“Dieumerci là một trong những cầu thủ có thể thay đổi mọi thứ nếu chúng tôi cần.