32 đội bóng chia phân phối thu nhập Champions League 2015/16

32 đội bóng ở vòng bảng UEFA Champions League 2015/16, và mười đội đã bị loại trong vòng play-off, đã cùng nhau chia khoản thanh toán hơn 1,345 tỷ bảng Anh từ UEFA – cao hơn 315 triệu bảng so với mùa giải trước.

Champions League

32 câu lạc bộ tham gia trong vòng bảng UEFA Champions League 2015/16 và mười câu lạc bộ bị loại trong vòng play-off đã cùng nhau chia hơn 1,345 tỷ bảng Anh trong khoản thanh toán từ UEFA, nhiều hơn 315 triệu bảng Anh so với mùa giải trước.

Theo nguồn tin của Sbobet live, 20 câu lạc bộ có mặt ở vòng play-off – với 10 câu lạc bộ giành chiến thắng đủ điều kiện cho vòng bảng Champions League, và 10 câu lạc bộ khác tham dự vòng bảng UEFA Europa League – chia nhau số tiền 50 triệu bảng Anh. Tổng số tiền thanh toán cho các đội tham dự lên tới hơn 1,345 tỷ bảng Anh, với khoản bổ sung 4.17 triệu bảng Anh được phân bổ cho Hiệp hội các câu lạc bộ Châu Âu (ECA), tuân theo biên bản ghi nhớ với UEFA. Điều này giúp tổng số tiền phân bổ từ giải đấu của mùa trước lên tới hơn 1,349 tỷ bảng Anh.

Mỗi câu lạc bộ sẽ được hưởng một khoản thanh toán tối thiểu khi tham dự giải đấu. Ngoài ra, mỗi trận thắng hoặc trận hòa ở vòng bảng sẽ nhận được một khoản tiền thưởng cho trận đấu. Các câu lạc bộ cũng nhận được tiền thưởng cho mỗi vòng knockout mà họ đạt được. Tiền từ thị trường cá độ cũng được chia theo tỷ lệ giá trị của thị trường truyền hình quốc gia được phân bổ cho mỗi từng câu lạc bộ, căn cứ vào các yếu tố khác.

Câu lạc bộ có thu nhập cao nhất là Manchester City FC (83,8 triệu bảng Anh), Real Madrid CF (80 triệu bảng Anh), Juventus (76,2 triệu bảng Anh) và Paris Saint-Germain (70,8 triệu bảng Anh).
Các số liệu được đưa ra trong bảng không bao gồm  các khoản thanh toán liên đới với bất kỳ câu lạc bộ nào tham gia vòng loại, với tổng trị giá 77 triệu bảng Anh, và cũng không bao gồm bất kỳ khoản thanh toán liên đới bổ sung nào được thực hiện cho giải đấu đối với các dự án phát triển câu lạc bộ trẻ, với tổng giá trị 120 triệu bảng Anh.