Petr Cech cảnh báo đồng đội về nguy cơ có thể bỏ lỡ Cúp C1 nếu không thi đấu tốt

Petr Cech đã cảnh báo các đồng đội Arsenal của mình rằng họ phải cải thiện phong độ thi đấu hoặc có nguy cơ một lần nữa vắng mặt tại Champions League.

Petr Cech cảnh báo đồng đội về nguy cơ có thể bỏ lỡ Cúp C1 nếu không thi đấu tốt

Thủ thành của Pháo thủ thừa nhận rằng đội bóng của họ đã chơi không đủ tốt trong thời gian qua để giành lại vị trí trong top 4 khi họ tụt xuống vị trí thứ sáu.

Theo 12bet, Arsenal đã có 20 năm tham dự Champions League nhưng bây giờ đang có nguy cơ vắng mặt tại giải đấu này trong năm thứ hai liên tiếp trừ khi họ đảo ngược được tình thế tại mùa giải này.

Cech cho biết: “Chúng ta là câu lạc bộ thuộc về Champions League, bạn sẽ không muốn một lần nữa vắng mặt tại giải đấu này.

“Nhưng hàng năm, cuộc chiến đấu giành vị trí trong top 4 ngày càng trở nên khó khăn bởi vì giải đấu này có tính cạnh tranh rất cao.

“Dù vậy, mùa này chúng ta đã có rất nhiều trận đấu mà chúng ta không đạt được đến tiêu chuẩn cần thiết và đó là điều mà chúng ta cần phải giải quyết trong thời gian còn lại của mùa giải. Chúng ta nên có nhiều điểm điểm hơn là số mà chúng ta có vào thời điểm này.”

Cech chỉ có một trận giữ được sạch lưới trên sân khách từ mốc 200, nhưng cũng thừa nhận rằng anh đang thất bại trong việc phá vỡ chuỗi không may từ chấm phạt đền.

Mặc dù đã góp mặt trong một trong số những trận chung kết Champions League kịch tính nhất khi trở thành anh hùng của Chelsea trong trận gặp Bayern Munich sau khi chặn được các cú sút từ chấm phạt đền, Cech vẫn chưa chặn thành công cú phạt đền nào cho Arsenal trong số 15 lần thực hiện.

Cech hiện giờ đã 35 tuổi, là một trong những thủ thành xuất sắc nhất mọi thời đại tại Premier League, khẳng định rằng chưa bao giờ nghỉ đến việc giải nghệ.