Pep Guardiola: Manchester City đang ở quá xa phía sau Chelsea sau trận thua trước Everton

Pep Guardiola cho rằng chức vô địch Premier League mùa giải này đang vượt quá tầm tay Manchester City sau trận thua tại Everton, khiến câu lạc bộ này đang thua đội dẫn đầu Chelsea đến 10 điểm.

Pep Guardiola

City đã bị đánh bại với tỷ số 4-0 trên sân Goodison Park tại Nissan Super Sunday – trận thua thảm bại nhất trong giải đấu trong sự nghiệp huấn luyện viên của Guardiola và khiến họ đang xếp hạng thứ 5 trong bảng xếp hạng.
Kết quả này cũng là trận thua nặng nề nhất trong giải đấu của City kể từ năm 2008 và trong khi Guardiola cảm thấy câu lạc bộ của ông kém may mắn, và khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, khoảng cách dẫn trước của Chelsea trước City là khá lớn.
Khi được 188bet thể thao hỏi về khoảng cách so với các đội đầu bảng bây giờ đang quá lớn, Guardiola cho biết: “So với đội đứng đầu? Đúng. 10 điểm là quá nhiều. Đội thứ hai là 3 điểm. Chúng tôi phải nhận ra điều đó.
“Trong rất nhiều trận đấu, chúng tôi đã tạo đủ cơ hội, nhưng khi họ đến, họ ghi bàn, và lần thứ hai cũng vậy.
“Điều đó, đối với tâm lý của các cầu thủ, là rất khó khăn, thực sự khó khăn về mặt tinh thần, và đó là lý do chúng tôi phải tiếp tục, mạnh mẽ và thi đấu quyết liệt hơn.”
Cựu huấn luyện viên bóng đá Barcelona và Bayern Munich phủ nhận việc ông đang phải đối mặt với thử thách khó khăn nhất của sự nghiệp huấn luyện viên.
Ông cho biết: “Tôi muốn nói rằng tình huống đặc biệt đã ở trong quá khứ. Khi bạn có 8 năm làm huấn luyện viên và đã giành được 7 chức vô địch, và khi bạn luôn luôn chiến thắng – đó là tình huống đặc biệt.
“Tôi phải tìm ra phương án tốt nhất để giúp các cầu thủ giành chiến thắng lại trong các trận đấu.
“Tôi rất hạnh phúc ở Manchester, nhưng tất nhiên, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi phải nhận nhiều bàn thua như vậy. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trước đây và tôi cần phải biết lý do tại sao.”