Hiện tại, tham vọng của Pogba chính là trở thành “tiền vệ mạnh nhất mọi thời đại”, và anh tin rằng việc lấy Frank Lampard làm mục tiêu phấn đấu sẽ giúp anh hoàn thành tham vọng đó.

Tiền vệ người Pháp đang là cầu thủ quan trọng nhất của Juventus trên con đường chinh phục Scudetto mùa giải năm nay, và với đẳng cấp và phong độ cực cao của mình, anh thu hút được sự quan tâm từ một số câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, trong đó có Barcelona và Manchester City.

“Tôi mới giành được bốn Scudetto“,   Pogba nói với tờ La Repubblica.

“Như thế là chưa đủ. Tôi muốn nhiều hơn thế, mọi người có thể coi tôi là kẻ điên khùng nhưng tôi muốn tạo nên lịch sử và trở thành tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Cầu thủ mà Pogba đưa ra như 1 hình mẫu phải vượt qua là cựu tiền vệ Chelsea và tuyển Anh, Frank Lampard.

“Tôi muốn vượt qua [Frank] Lampard. Tôi muốn trở thành một tiền vệ toàn diện, và ở đẳng cấp cao nhất. Sút xa, đi bóng, ghi bàn, phòng ngự. Tôi muốn làm được những điều đó còn tốt hơn Lampard đã làm.

Khi Pogba rời Old Trafford vào năm 2012, cựu HLV của Manchester United, Sir Alex Ferguson, đã lên tiếng chỉ trích Pogba rằng anh ta chỉ biết đặt tiền bạc lên trên sự nghiệp. Thế nhưng, Pogba phủ nhận lời chỉ trích đó.

“Tiền không phải là tất cả, nó có thể đến và đi rất nhanh” Pogba nói. “Tất nhiên, sẽ là dối lòng nếu tôi nói rằng tiền không thay đổi được cuộc sống, nhưng đó chính là thước đo cho sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Bạn càng giỏi, bạn xứng đáng có nhiều tiền hơn. Như Ronaldo, anh ta xứng đáng với mức lương anh nhận được, và không hề cướp nó khỏi tay ai.

“Trong tương lai, tôi muốn đánh bại Carpi, sau đó tôi muốn giành Coppa Italia, và kế tiếp là chức vô địch Euro 2016 tại Pháp. Tôi vẫn còn hợp đồng với Juventus, tôi không thể thức dậy ở một buổi sáng nào đó và đáp thẳng máy bay sang Anh. Hãy hỏi những người làm việc trong bộ phận chuyển nhượng. ”

Pogba cũng khẳng định những cầu thủ tốt nhất trên thế giới thường bị nhầm là ích kỷ.

“Nếu [Lionel] Messi ghi bàn, điều đó có làm cho anh ta trở nên ích kỷ?” Pogba nói thêm.

“Không, trở nên mạnh mẽ sẽ khiến bạn giúp ích rất nhiều cho đội bóng. Hãy lấy Cristiano Ronaldo làm ví dụ. Anh ta đặt ra những mục tiêu rất cao cho chính bản thân, anh ta rất tham vọng, và muốn đánh bại mọi kỉ lục để có thể giành lấy Ballon d’Or. Đó không phải là sự ích kỷ.

“Đôi khi tôi chơi tốt, đôi khi thì không. Đó là điều làm tôi cảm thấy giận dữ. Tôi ghét việc mắc phải những sai lầm. Tôi còn mắc sai lầm nhiều hơn bây giờ khi còn là một cậu nhóc chơi bóng trên đường phố, và tôi cũng phản ứng lại như cách tôi làm hiện tại. Cải thiện bản thân và hạn chế sai lầm – đó là cách tôi tích lũy kinh nghiệm thi đấu”.

Cập nhật những tin tức thể thao và mới nhất tại trang cacuoc88vn.com