Patrick Vieira: Tôi khâm phục sự không ngoan của Wenger nhưng thực sự Arsenal đang thiếu cá tính.

Patrick Vieira

Patrick Vieira ủng hộ chính sách chuyển nhượng nghiêm ngặt của Arsene Wenger tại Arsenal nhưng cho rằng sự bổ sung lực lượng có thể là cần thiết sau khi đội bóng mở đầu mờ nhạt Premier League.

Arsenal đã có một trận hòa không bàn thắng với Leicester City vào thứ Bảy sau khi thua trận mở màn gặp Liverpool tại sân vận động Emirates hồi đầu tháng này.

Theo Fun88, các Pháo thủ vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mùa giải, Wenger đã phải chịu sức ép từ những người hâm mộ và các phương tiện truyền thông cho sự thiếu đầu tư vào đội hình, khi kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ 2. Ông đã thực hiện ba bổ sung vào đội hình của mình trong kỳ chuyển nhượng hiện nay, gồm Granit Xhaka, Rob Holding và Takuma Asano.

“Tôi khá ngưỡng mộ điều đó, trong thế giới nơi mà một số câu lạc bộ có rất nhiều tiền, họ mua rất nhiều cầu thủ có giá 40 triệu Bảng nhưng thực chất chỉ ở tầm 10 triệu”, Vieira – người đã dẫn dắt đội bóng của Wenger vô địch năm 2004 và hiện đang huấn luyện New York City ở MLS cho biết, “Nhưng mặt khác đội bóng đang không làm tốt như trước và bạn cần phải giành chiến thắng. Họ đã thất vọng, thua trận đấu mà họ nên chiến thắng.

“Thế hệ của tôi đã có rất nhiều cầu thủ giỏi. Trong vòng 5-6 năm đó, Arsenal đã chơi với những cầu thủ linh hoạt và có kỹ thuật tốt. Bây giờ khi tôi xem Arsenal, có họ chơi thứ bóng đá đẹp nhưng tôi chỉ có cảm giác họ đang thiếu một cái gì đó – sự hiện diện vật chất, nhân cách, đây là những gì họ còn thiếu “.

Manchester United dành 89 triệu Bảng để đưa Paul Pogba về từ Juventus và Vieira hy vọng tiền vệ người Pháp sẽ không sụp đổ dưới áp lực của việc trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Anh nói thêm: “Tôi nghĩ rằng cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng tôi cũng tin rằng Premier League rất khác biệt, và sẽ có rất nhiều áp lực trên vai của mình vì cái giá và kỳ vọng của người hâm mộ

“Cậu ấy sẽ phải tìm sự cân bằng bởi vì nếu anh nghĩ rằng anh sẽ giành chiến thắng, đó là một sai lầm lớn cho anh ta, nếu anh ta cố gắng làm điều gì đó mà anh không thể, đó cũng sẽ trở thành một sai lầm nữa.