Ole Gunnar Solskjaer: Các cầu thủ không quá mạnh mẽ

Huấn luyện viên tạm thời của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer đã bác bỏ ý kiến cho rằng sức mạnh cầu thủ là một vấn đề ngày càng gia tăng trong bóng đá, nhưng ông chấp nhận rằng “thời gian đang thay đổi”.

Ole Gunnar Solskjaer: Các cầu thủ không quá mạnh mẽ

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của Jose Mourinho kể từ khi bị United sa thải, ông đã chia sẻ với M88 rằng “trong bóng đá hiện đại có một vấn đề giữa huấn luyện viên và cầu thủ” và nói rằng các câu lạc bộ cần phải bảo vệ các huấn luyện viên.

Khi còn ở United, Mourinho đã có trục trặc với bản hợp đồng kỷ lục của câu lạc bộ, Paul Pogba về các hoạt động truyền thông xã hội của cầu thủ này – khiến khúc mắc truyền kiếp của họ đã trở thành việc đóng băng cầu thủ này trên sân tập.

Solskjaer, huấn luyện viên với phong cách quản lý con người tích cực đã làm trẻ hóa đội hình mà Mourinho đã thất bại trong việc truyền cảm hứng, tin rằng các huấn luyện viên phải điều chỉnh cách tiếp cận của họ đối với các cầu thủ hiện đại.

“Tôi nghĩ rằng [bây giờ bạn phải đối xử với các cầu thủ khác đi] – thời gian đang thay đổi,” Solskjaer nói trước chuyến viếng thăm của Brighton hôm thứ Bảy.

“Tôi đủ tuổi để làm việc với những cầu thủ lớn tuổi hơn và những huấn luyện viên lớn tuổi hơn nên tôi biết kiểu cầu thủ và trường quản lý đó.

“Nhưng tôi cũng đủ trẻ [để hiểu những cầu thủ hiện đại], và chính tôi đã có con – một đứa18 tuổi – bản thân tôi đã làm việc với những cầu thủ trẻ ở quê nhà. Đó là một kỷ nguyên khác.

“Tôi sẽ không nói rằng họ mạnh hơn nhưng điều đó khác biệt bởi vì với truyền thông xã hội, xã hội họ lớn lên – tôi nghe có vẻ rất già – đó là một thời đại khác.

“Bây giờ mọi thứ sẽ có trên Twitter, Facebook hoặc bất cứ điều gì ngay lập tức. Miễn là nó không độc hại [điều đó ổn], đó chỉ là thực tế chúng ta đang sống.

“Họ vẫn phải có giá trị của một đội. Nếu cầu thủ muốn giúp đội, họ xứng đáng ở đây. Nếu họ không muốn giúp đội, họ không xứng đáng ở đây. Những giá trị và niềm tin đó đừng thay đổi. ”