Nhận định Barcelona vs Manchester City, 01:45 ngày 20/10

Bảng C của Champions League sẽ tiếp tục với một trận đấu được mong chờ khi Barcelona tiếp đón Manchester City. Đây sẽ đánh dấu sự trở lại của Pep Guardiola với mái nhà xưa Nou Camp. Lần trước là mùa giài 2014/15 khi Barca đối đầu với Bayern của Pep ở bán kết.

Barcelona vs Manchester City

Barcelona đã có khởi đầu hoàn hảo tại chiến dịch Champions League bằng chiến thắng trong 2 trận đã đấu. Họ đã bắt đầu bằng trận đại thắng 7-0 trước Celtic trên sân nhà trước khi có trận thắng 2-1 trước Monchengladbach tai đất Đức khi bị dẫn trước, trước khi Arda Turan và Gerard Pique ghi 2 bàn thắng liên tiếp để bỏ túi 3 điểm.

Trong khi đó Man City không thể nối tiếp chiến thắng 4-0 trong trận mở màn trước Gladbach bằng một trận thắng khác, khi họ bị Celtic cầm hòa tại Glasgow. Đại diện Scotland cho thấy họ không phải kẻ lót đường khi giữ chân Man City trong trận hòa 3-3 kịch tính. Tuy nhiên việc hành quân tới Celtic chưa bao giờ là dễ dàng vì mùa này họ đang bất bại trên sân nhà.

Barcelona vs Manchester City: Đối đầu

2 đội đã gặp nhau 4 lần tại Champions League, đều tại vòng 16 đội. Barca là kẻ chiến thắng trong cả 4 lần đó.

Ngoài ra, Barca cũng có thành tích sân nhà rất tốt khi đón tiếp các đội bóng ở Premier League. Họ đã thắng 18 trong 30 trận như thế, hòa 10 và chỉ thua 2.

Man City đã từng 9 lần hành quân tới TBN để gặp các đại diện La Liga. Và họ thua 6, thắng 2 hòa 1.

Pep Guardiola trở lại Nou Camp cùng Bayern 2 mùa trước, nhưng đã thua tơi tả 0-3 trước CLB cũ. Nhưng ông cũng thắng được Barca ở Munich 3-2.

Barcelona vs Manchester City: Dự đoán

Theo đánh giá của Fun88, Barca có thành tích sân nhà rất tốt tại Champions League. Họ chưa thua trong 17 trận sân nhà kể từ năm 2013. 16 trong số đó là chiến thắng và 12 trận trong số đó là liên tiếp. Họ chưa bao giờ để mất điểm trong giai đoạn này, kể cả trước các đội mạnh nhất.

Man City có đội hình mạnh, nhưng họ chưa làm quen được hoàn toàn với triết lí của Pep. Họ đang trải qua chuỗi 3 trận không thắng liên tiếp. Sau trận hòa Celtic, họ thua Tottenham và hòa Everton. Trong tình cảnh này, thật khó để nhìn ra một kết quả nào khác ngoài một chiến thắng cho Barca trên sân nhà.