Người hâm mộ Anh nên cảnh giác với những cô gái Nga tại World Cup 2018

Theo Trưởng bộ phận An ninh Châu Âu, những người hâm mộ bóng đá Anh cần phải cảnh giác với những cô gái Nga đang tìm cách thu hút họ vào một cái bẫy.

Người hâm mộ Anh nên cảnh giác với những cô gái Nga tại World Cup 2018

Mikk Marran, người đứng đầu dịch vụ tình báo nước ngoài của Estonia, nói rằng những người hâm mộ, cầu thủ bóng đá và bất kỳ người nước ngoài nào tham dự giải đấu này cũng có thể là mục tiêu của các gián điệp người Nga.

Ông cảnh báo rằng những người lạ tiếp cận bằng cách cuộc trò chuyện ở quán bar và các nơi công cộng khác có thể là các gián điệp bí mật, cố gắng thiết lập tình bạn mà sau này có thể dùng để khai thác.

Ông chia sẻ với The Times: “Mọi người đang đưa ra rất nhiều thông tin khi họ đến Nga: tên, địa chỉ, số an sinh xã hội. Dữ liệu đó được cài đặt trong các hệ thống của các dịch vụ đặc biệt của Nga. ”

Ông Marran cũng khuyên những người tham dự World Cup vào tháng Sáu và tháng Bảy cần phải giữ điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác cùng với họ trong tất cả thời gian hoặc không mang theo chúng.

Ông bổ sung thêm: “Nó không có nghĩa là mọi người hâm mộ đều là mục tiêu, nhưng sẽ có nhiều quan chức cấp cao đến Nga, những người có thể là mục tiêu.”

Mối quan tâm đặc biệt của cơ quan gián điệp Nga là người Anh và các doanh nhân phương tây khác, các nhân viên chính phủ, nhân viên quân sự, nhà tài trợ và nhà báo – những người có khả năng tiếp cận các thông tin đặc quyền về đất nước của họ.

Ông Marran nói: “Họ sẽ xem ai sẽ đến, họ đang ở đâu, họ đang làm gì, khả năng, điểm yếu của họ. Chúng tôi đang cố gắng nâng cao nhận thức rằng đây chính là rủi ro.

“Nó không có nghĩa là bạn không nên đến Nga. Nga là một đất nước tuyệt vời. Nhưng chỉ để làm cho mọi người ý thức hơn về những gì có thể xảy ra xung quanh họ khi họ đang hạnh phúc khi có thời gian ở Moscow hoặc ở một nơi nào đó khác.