Người hâm mộ Anh đến Nga xem World Cup được khuyến cáo không nên lái xe

Người hâm bộ bóng đá Anh dự định lái xe đến các trận đấu World Cup đã được cảnh báo rằng đường cao tốc tại Nga rất nguy hiểm.

Người hâm mộ Anh đến Nga xem World Cup được khuyến cáo không nên lái xe

Lên tới 20.000 người hâm mộ sẽ lái tổng cộng hơn 3.500 dặm chỉ trong 3 trận đấu mở màn các vòng bảng. Nhưng Nga là một trong những quốc gia có kỷ lục an toàn giao thông tệ nhất trên thế giới với 198.000 vụ tai nạn hàng năm, khiến 26.000 người chết và 250.000 người bị thương.

Theo như 138.com cập nhật từ văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng đã đưa ra cảnh báo: “Điều kiện đường xá rất tệ, đặc biệt là các thành phố ngoại ô.

“Cảnh sát giao thông thường xuyên dừng các lái xe mô tô để kiểm tra tại chỗ.

“Bạn nên cảnh giác khi lái xe, tính đến điều kiện thời tiết, và xem xét hạn chế hoặc tránh lái xe vào ban đêm.”

Một khách du lịch đến Nga và đã lái xe nhiều tại đây, đã viết trên TripAdvisor: “Đừng làm điều đó. Nơi này là cái bẫy chết người.

“Các tài xế quá liều lĩnh, đường xá thật là khủng khiếp và cảnh sát phạt bạn bằng tiền mặt mà không cần biết lỗi gì.”

Tiếng tăm của Nga về việc uống rượu được coi là một trong những yếu tố đằng sau những con số cao ngất ngưởng về các vụ va chạm.

Khoảng 14.000 vụ tử vong trên đường hàng năm là do các lái xe say rượu.

Người hâm mộ đến với trận đấu đầu tiên của Anh gặp Tunisia tại Volgograd phải chạy xe cả đi lẫn về là 2.100 dặm từ trụ sở chính của đội gần St Peterburg. Đối với trận đấu thứ hai gặp Panama tại Nizhny Novgorod, họ sẽ phải vượt qua quãng đường tổng cộng là 240 dặm. Và trận vòng bảng cuối cùng, có thể sẽ gặp đội tuyển Bỉ, các cổ động viên của đội tuyển Anh sẽ phải đi 1.200 dặm đến Kaliningrad.