Neville: 6 tháng tới là cực kì quan trọng cho MU

Neville: 6 tháng tới là cực kì quan trọng cho MU
Huyền thoại Gary Neville cho rằng khoảng thời gian 6 tháng tới sẽ cực kì quan trọng để tái thiết đội bóng, sau khi Quỷ đỏ sa thải Jose Mourinho và bổ nhiệm Ole Gunnar Solkjaer.
Mùa giải ngoại hạng Anh này, Man United dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho đã trở nên cực kì hỗn loạn. Thành tích cho đến lúc này là kém nhất trong 19 năm gần đây của đội bóng, và đã thủng lưới nhiều hơn cả mùa trước cộng lại. Việc sa thải HLV người BĐN là điều không thể tránh khỏi.
Và giờ, khi một HLV mới đến, Gary Neville hi vọng đó sẽ là một sự khởi đầu mới cho Man United. Theo hậu vệ huyền thoại thì đội bóng cần một sự tái cấu trúc toàn diện trong nửa năm tới.
“6 tháng tới sẽ là giai đoạn cực kì quan trọng trong việc lên kế hoạch và tái cấu trúc. Ban lãnh đạo và giới chủ không thể tiếp tục cách mà họ đang điều hành trong vài năm trở lại đây được nữa.
Theo nhà cái M88, họ cần học hỏi cách làm của những đội bóng hàng dầu thế giới, học hỏi những người đang điều hành những CLB mạnh nhất châu Âu, xem họ vận hành bộ phận chuyển nhượng ra sao, phân tích kĩ thuật các trận đấu ra sao. Hồi trước, Sir Alex Ferguson là người một mình làm tất cả các việc đó một cách xuất sắc. Nhưng không phải ai cũng có khả năng đó. CLB này quá lớn để một cá nhân bất kì có thể đảm đương nhiều trọng trách.
Nhìn nhận công bằng thì MU đang có hệ thống vận hành thương hiệu hàng đầu thế giới, và được nhiều đội bóng học hỏi. Nhưng trên phương diện bóng đá, họ làm chưa tốt.
Giờ là lúc cần hiện đại hóa mô hình đã lỗi thời của chúng tôi. MU cần một giám đốc kĩ thuật, giám đốc bóng đá. Và phải là người thật giỏi.
MU là một CLB lớn thuộc diện nhất thế giới, bên cạnh Real Madrid và Barcelona. Và những người làm việc cho nó cũng phải là nhân sự thuộc hàng nhất thế giới. Vấn đề của CLB là từ trước đến nay, những nhân sự quan trọng kể trên hoặc là được kiêm nhiệm bởi HLV trưởng, hoặc là được tuyển dụng dựa theo yêu cầu của HLV, không phải bởi CLB. Đó là vấn đề rất lớn”.