Neuer: Tôi sẽ giải nghệ khi các câu lạc bộ không còn cần đến tôi

Manuel Neuer nói rằng sẽ giải nghệ bóng đá khi anh cảm thấy Bayern Munich và đội tuyển quốc gia không còn cần đến mình.

Cầu thủ 33 tuổi này đã phải vật lộn với chấn thương và phải đối mặt với thời gian dài phải ngồi ngoài sân trong những năm gần đây, nhưng anh vẫn là thủ môn được lựa chọn đầu tiên cho câu lạc bộ và quốc gia và đeo băng đội trưởng cả hai đội.

Theo thống kê của nhà cái Fun88, Neuer, người có 89 lần khoác áo đội tuyển Đức và đã có hơn 340 lần ra sân cho Bayern kể từ khi gia nhập năm 2011, cho biết anh vẫn thích chơi cho đội bóng xứ Bavaria và đội tuyển quốc gia, khẳng định anh vẫn đóng một phần quan trọng trong đội hình.

Tuy nhiên, cựu ngôi sao Schalke biết rằng anh sẽ cần thời gian để kết thúc sự nghiệp của mình, anh chia sẻ với Welt am Sonntag: “Khi bạn không còn cần thiết và bạn cảm thấy điều đó, thật khó để thức dậy và có động lực thúc đẩy mỗi ngày.

“Khi kinh nghiệm của bạn là cần thiết và các cầu thủ cần bạn, điều đó thúc đẩy bạn tiếp tục.

“Tôi có cảm giác rằng tôi rất cần ở đội tuyển bóng đá quốc gia và mọi người đều vui khi tôi ở đây. Rõ ràng là tôi phải thể hiện điều đó trong màn trình diễn của mình.”

Anh ấy nói thêm: “[Thời gian thi đấu của tôi] là kết quả của tình yêu của tôi dành cho môn thể thao này. Nó làm tôi phấn khích rất nhiều khi tôi tập luyện hoặc chơi trên sân. Đó là một sự thỏa mãn tuyệt vời đối với tôi. Tôi 33 tuổi khi trên sân, tôi luôn cảm thấy rằng tôi có thể cải thiện khả năng thủ môn của mình.

“Tôi vẫn còn bực mình với những thứ không thành công như họ đã làm cách đây 9 hoặc 10 năm và tôi vẫn hài lòng về những điều đã được giải quyết.”

“Đây là những dấu hiệu có ý nghĩa với tôi. Cụ thể, tôi vẫn tham vọng như trước. [Tôi muốn] thi đấu miễn là cơ thể tôi có thể làm điều đó, tôi đang vui vẻ và mọi người cần tôi.”

Neuer, người sẽ 35 tuổi khi hợp đồng hiện tại kết thúc, đã nhận thấy cơ thể thay đổi theo tuổi tác, nhưng anh ấy đã điều chỉnh phong cách tập luyện của mình để giúp giữ vững phong độ.

“Khi còn trẻ, bạn không cần phải làm quá nhiều để giữ dáng”, anh nói thêm. “Nó đang thay đổi. Tôi đã nhận thấy điều đó, vì vậy tôi rất chú ý đến những gì tôi làm và cách tôi tiếp cận mọi thứ.”