Nathan Ake tiết lộ rời Chelsea vì Conte không trọng dụng cầu thủ trẻ

Hậu vệ Nathan Ake đã bảo vệ quyết định rời Chelsea để tới chơi cho Bournemouth sau khi HLV Antonio Conte khẳng định rằng các cầu thủ trẻ của Chelsea quá thiếu kiên nhẫn.

Nathan Ake và Conte

Theo W88, Conte đã thúc giục các tài năng tương lai của Chelsea phải “tin tưởng CLB” sau khi chính sách đào tạo trẻ của The Blues bị đặt dấu hỏi sau sự ra đi của Dominic Solanke tới Liverpool, Nathaniel Chalobah tới Watford, và Ake tới Bournemouth chỉ trong mùa hè này.

Nathan Ake, 22 tuổi, được cho là một tài năng ở hàng hậu vệ. Mùa giải ngoại hạng Anh năm ngoái, anh đã được cho mượn và tỏa sáng tại Bournemouth trước khi được Conte gọi về phục vụ cho Chelsea ở nửa sau mùa giải. Tuy nhiên, từ tháng 1, anh chỉ được ra sân có 5 lần. Và tuyển thủ người Hà Lan quyết định rằng chỉ có ra đi mới đảm bảo cho sự nghiệp của mình. Anh nói:

“Sự nghiệp của tôi bắt đầu chưa lâu. Tôi mới có 22 tuổi thôi, và tôi cảm thấy tôi đang làm rất tốt cho tới lúc này, và muốn tiếp tục những thành công.

Tôi hiểu những gì Conte nói, nhưng tôi nghĩ chúng ta cũng biết rằng Chelsea là một CLB lớn. Và với tôi, thật khó để có thể là một phần trong đó”.

Ake khẳng định rằng anh vẫn luôn cần phải cố gắng thì mới có được vị trí trong đội hình của HLV Eddie Howe ở đội bóng mới. Nhưng anh tin rằng cơ hội ở đây sẽ lớn hơn nhiều so với ở Chelsea.

“Quyết định tới đây của tôi là để có thể được ra sân nhiều hơn. Điều đó là quan trọng với tôi.

Tất nhiên chẳng có gì đảm bảo cho một vị trí chính thức cả, nhưng nếu tôi tập luyện chăm chỉ và chơi tốt thì tôi sẽ có cơ hội”.