Moussa Sissoko dính án phạt vì hành vi thúc cùi chỏ vào Harry Arter khi Tottenham không kháng án

Cầu thủ Moussa Sissoko của Tottenham sẽ bị cấm thi đấu ba trận vì hành vi thúc cùi chỏ vào Harry Arter của Bournemouth, và bỏ lỡ trận derby Bắc London với Arsenal.

Moussa Sissoko

Theo cập nhật của Bet365, tiền vệ người Pháp vừa phải chịu án phạt vì hành vi bạo lực đối với sự cố xảy ra trong trận hòa không bàn thắng hôm thứ Bảy.

Sissoko, 27 tuổi, đã đưa ra lời xin lỗi nhưng vẫn bị Liên đoàn bóng đá áp dụng án phạt. Spurs sẽ không thực hiện kháng án đối với quyết định này.

Án treo giò của anh sẽ bao gồm trận đấu trong khuôn khổ EFL Cup vào hôm thứ Ba tại Liverpool, cùng với các trận đấu gặp Leicester và Arsenal.

FA cho biết hành vi phạm lỗi này đã bị trọng tài bắt chính trong trận đấu bỏ lỡ.

“Tôi cần phải nói rằng Moussa đã thúc cùi chỏ vào mặt Arter và điều đó rất rõ ràng,” huấn luyện viên Spurs Mauricio Pochettino phát biểu vào hôm thứ Hai.

“Chúng tôi đang ở trong giai đoạn cần toàn bộ đội hình, tất cả các cầu thủ để thi đấu. Điều đó hiện giờ rất khó khăn vì cậu ấy là cầu thủ có tên trong kế hoạch ra sân ngày mai của chúng tôi, vì vậy tôi phải thay đổi một chút.”

Phát biểu với Match of the Day sau trận đấu ngày thứ Bảy, Arter cho biết anh vui vẻ chấp nhận lời giải thích của Sissoko rằng vụ va chạm chỉ là vô tình.

Anh nói: “Tôi không bao giờ muốn thấy một cầu thủ vướng vào rắc rối nếu họ không cố ý. Sissoko đã đưa ra lời xin lỗi. Tôi vui vẻ bỏ qua chuyện đó.”