Maurizio Sarri rời Chelsea đến Juventus và Frank Lampard đang chờ đợi

Chelsea vừa thông báo rằng huấn luyện viên Maurizio Sarri đã gia nhập Juventus với bản hợp đồng kéo dài ba năm.

Maurizio Sarri rời Chelsea đến Juventus và Frank Lampard đang chờ đợi

Vị huấn luyện viên người Italia sẽ kế vị Massimiliano Allegri sau khi thông báo cho Chelsea, câu lạc bộ sẽ nhận được 5 triệu bảng Anh tiền bồi thường, về mong muốn trở lại quê hương sau chiến thắng của họ tại Europa League.

Sự ra đi của Sarri được thiết lập để mở đường cho Frank Lampard trở lại Stamford Bridge với tư cách là huấn luyện viên, với việc Chelsea dự kiến sẽ tiếp cận câu lạc bộ hiện tại của anh ấy là Derby, câu lạc bộ đã cố gắng đề xuất một thỏa thuận mới cho anh.

Theo các nhà cái uy tín, giám đốc của Chelsea, Marina Granovskaia, đã đề nghị câu lạc bộ không thể cản trở “khao khát mạnh mẽ” trở lại Italia của Sarri  và gần gũi hơn với cha mẹ già của mình.

“Trong các cuộc nói chuyện, chúng tôi đã theo dõi trận chung kết Europa League, Maurizio nói rõ rằng anh ấy mong muốn trở về quê hương mạnh mẽ như thế nào, giải thích rằng lý do anh ấy muốn trở lại làm việc ở Ý là rất quan trọng”, bà nói.

“Ông ấy cũng tin rằng điều quan trọng là ở gần gia đình mình, và vì hạnh phúc của cha mẹ già, ông ấy cảm thấy cần phải sống gần họ hơn vào thời điểm này.

“Maurizio rời Chelsea với lời cảm ơn từ tất cả chúng tôi vì công việc mà ông ấy và các trợ lý đã làm trong suốt mùa giải làm huấn luyện viên trưởng của chúng tôi, và đã giành chiến thắng tại Europa League, dắt chúng tôi đến một trận chung kết cúp khác và kết thúc ở vị trí thứ ba tại Ngoại hạng Anh.

“Chúng tôi cũng muốn chúc mừng ông ấy vì đã đảm bảo vai trò lớn như bất kỳ ai ở Serie A và chúc ông ấy những điều may mắn nhất cho tương lai.”