Matthijs de Ligt quyết định ký hợp đồng với Juventus
Theo nguồn tin của nhà cái M88 ở Italia, hậu vệ trung tâm Ajax Matthijs de Ligt đã lựa chọn gia nhập Juventus vào mùa hè này.
Juventus đã đi trước Paris Saint-Germain và Barcelona trong các cuộc đàm phán để có được chữ ký của cầu thủ 19 tuổi này, nhưng vẫn đồng ý các điều khoản cá nhân với người đại diện của De Ligt, Mino Raiola.
Raiola đang yêu cầu một khoản phí ít nhất là 10,7 triệu bảng Anh và một điều khoản giải phóng sẽ thay đổi vào cuối mỗi mùa giải, nhưng sẽ không giảm xuống dưới mức 134 triệu bảng Anh.
Nếu cầu thủ quốc tế người Hà Lan hoàn thành vụ chuyển nhượng, bản hợp đồng này sẽ biến anh thành cầu thủ được trả lương cao thứ hai tại Juventus, chỉ sau Cristiano Ronaldo.
Thông tin cho rằng vụ chuyển nhượng này sẽ tiêu tốn của câu lạc bộ Italia khoảng 62 triệu bảng Anh.
De Ligt là một trong những cầu thủ được săn lùng nhiều nhất ở châu Âu sau khi anh đeo băng đội trưởng dẫn dắt Ajax tới giải VĐQG Hà Lan và cúp đôi cũng như trận bán kết Cúp C1 Châu Âu mùa trước.
Theo nguồn tin của M88 ở Italy, trung vệ này đã đưa ra quyết định gia nhập nhà vô địch Serie A Juventus, và đưa ra lời từ chối đối với các câu lạc bộ Manchester United, Barcelona và PSG.
De Ligt sẽ trở thành cầu thủ ký hợp đồng đầu tiên của Maurizio Sarri với tư cách là huấn luyện viên Juventus sau khi anh rời Chelsea để trở về quê nhà.
Trung vệ này cho biết anh đã được Ronaldo hỏi về việc chuyển đến Juventus vào cuối trận chung kết Nations League hồi đầu tháng này.