Mario Balotelli thất bại tại Liverpool

Mario Balotelli cho biết thất bại của anh tại Liverpool là hệ quả của những rắc rối về thể lực, khiến cho quãng thời gian tại sân Anfield trở thành cơn ác mộng.

Chuỗi ngày thảm họa của cầu thủ người Ý tại đội bóng vùng Merseyside đã kết thúc vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè. Hai năm trước, với việc ký hợp đồng trị giá 16 triệu euro, tiền đạo này đã gia nhập Liverpool sau khi họ bán Luis Suarez cho Barcelona – và bây giờ anh được giải phóng hợp đồng để có thể được chuyển nhượng tự do tới CLB Nice tại Pháp. Năm ngoái, anh được cho AC Milan mượn.

Balotelli nói anh đã từ chối nhiều lời đề nghị từ các CLB châu Âu mặc dù Liverpool đã rất quyết liệt trong việc tống khứ anh trong suốt mùa hè này do không còn một chút niềm tin nào.

Mario Balotelli thất bại tại Liverpool

Trong 14 trận có tên trong đội hình xuất phát của Liverpool, trong đó 10 trận ở Giải Ngoại hạng Anh, cầu thủ tai tiếng này chỉ ghi được 4 bàn.

Cũng như tại Anh cách đây 2 năm, truyền thông Pháp cho rằng việc anh chuyển sang Nice tiềm ẩn nhiều rủi ro. Song Balotelli không đồng ý như vậy.

“Tôi nghĩ rằng sự nghiệp của tôi không giống với những gì đã được báo chí viết ra,” Balotelli nói với giới truyền thông hôm Thứ Sáu.

“Không hề có rủi ro đối với tôi, đó chỉ là tôi gặp rắc rối với vấn đề thể lực trong 2 năm qua. Ưu tiên của tôi là được chơi bóng, đó là lý do tôi chọn Nice. Để có niềm vui, tôi cần được chơi bóng.”

Cầu thủ 26 tuổi cũng hy vọng được gọi trở lại đội tuyển quốc gia sau khi bị cựu HLV tuyển Ý Antonio Conte gạch tên trong danh sách sang Pháp mùa hè vừa rồi.

“Quyết định này chỉ thuần túy về mặt thể thao. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tôi. Các đội khác muốn có tôi, nhưng Nice là một phương án tốt. Huấn luyện viên tin tưởng tôi và vì vậy tôi có mặt ở đây.”

“Ai cũng biết tôi rất tâm huyết với đội tuyển quốc gia nhưng sau cùng tôi đã không xứng đáng để được chọn”, Balotelli nói.

“Bây giờ tôi sẽ tập trung thi đấu cho Nice. Đã 2 năm kể từ khi được gọi lên tuyển. Trong thời gian diễn ra Euro 2016, tôi rất day dứt, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có tên trong đội hình nhưng (Antonio) Conte đã quyết định lựa chọn như vậy.”

Liverpool sẽ coi quyết định ký hợp đồng với Balotelli như một trong những hành động thiếu khôn ngoan nhất trong lịch sử CLB, và tất nhiên là trong kỷ nguyên của Fenway Sports Group.

Với việc không muốn tiếp tục trả cho Balotelli khoản lương 90.000 bảng/tuần, Liverpool cho thấy họ đã chuẩn bị giải phóng hợp đồng cho anh mà không đòi hỏi phí chuyển nhượng.