Manchester City vượt qua ngưỡng doanh thu 500 triệu bảng Anh

Chủ tịch Manchester City, Khaldoon Al Mubarak nói rằng chuyến đi của câu lạc bộ “chưa hoàn thành” mặc dù báo cáo rằng doanh thu đã vượt ngưỡng 500 triệu bảng Anh trong mùa giải vừa rồi.

Manchester City vượt qua ngưỡng doanh thu 500 triệu bảng Anh

Báo cáo hàng năm của City, tính đến thời điểm ngày 30 tháng Sáu năm 2018, đã xác nhận rằng họ là câu lạc bộ thứ hai tại nước Anh vượt qua ngưỡng 500 triệu bảng Anh.

Câu lạc bộ này đã có lợi nhuận trong 4 mùa liên tiếp, lần này đạt con số 10,4 triệu bảng Anh và tỷ lệ lương – doanh thu là 52%.

Bốn tháng sau khi City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh với điểm số kỷ lục 19 điểm, câu lạc bộ này đã có một bản báo cáo tài chính khả quan.

Thầy trò Pep Guardiola đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên đạt 100 điểm và số bàn thắng ghi được vượt qua con số 100.

Al Mubarak cho biết: “Chuyến đi của chúng tôi chưa hoàn thành và chúng tôi còn rất nhiều mục tiêu cần phải đạt đến. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.”

Giám đốc điều hành Ferran Soriano bổ sung rằng các bước tiến thêm nữa ở Cúp C1 Châu Âu chính là một trong những mục tiêu cụ thể.

City vừa kết thúc 10 năm thuộc sở hữu của tập đoàn Abu Dhabi United Group của Sheikh Mansour.

Trong năm 2007 – 08, doanh thu của câu lạc bộ này là 104 triệu bảng Anh, ít hơn cả câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahce.

Hiện tại, chỉ có Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich và Manchester United có mức thu nhập lớn hơn City, câu lạc bộ vừa nâng sức chứa của sân vận động Etihad Stadium đến mức 55.000 chô ngồi.

Al Mubarak cho biết: “Hầu hết những sự phát triển mà chúng ta nhìn thấy ngày hôm nay là kết quả của chiến lược được lên kế hoạch một cách cẩn thận.”