Tiền đạo của Everton và đội tuyển Bỉ đã thừa nhận rằng anh vẫn còn một chặng đường dài phía trước nếu muốn xếp ngang hàng với tiền đạo ngôi sao của Barcelona và Sergio Aguero.

Tiền đạo của Everton Romelu Lukaku thừa nhận anh vẫn cần phải cải thiện nếu muốn vươn tới đẳng cấp của siêu sao Luis Suarez ở Barcelona và các tiền đạo hàng đầu khác.

Lukaku đã ghi được 18 bàn thắng trong 37 lần ra sân tại Giải Ngoại hạng mùa trước, nhưng Everton đã có một chiến dịch không như ý khi chỉ kết thúc ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng và HLV Roberto Martinez đã buộc phải khăn gói rời sân Goodison Park.

Cầu thủ đội tuyển quốc gia Bỉ cho biết anh có khả năng mang lại ảnh hưởng lớn hơn cho CLB và sẽ đạt tới đẳng cấp cao nhất.

“Tôi cần thêm những màn trình diễn mang lại chiến thắng cho CLB [để đạt đẳng cấp của Suarez]”, Lukaku nói với kênh Sky Sports.

“Với một tiền đạo ở đẳng cấp này, tôi có thể ghi bàn, nhưng tôi cần phải kiến tạo các bàn thắng nữa. Những tiền đạo như [Sergio] Aguero, Suarez, [Karim] Benzema, [Robert] Lewandowski, họ có thể tự tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn và đó là điều mà tôi cần phải làm.

“Trong tập luyện, tôi cùng với HLV cố gắng đưa ra những tình huống như thế để giống với thực tế hơn. Tôi có thể làm được trên sân tập nhưng cần phải hiện thực hóa trong những trận đấu.”

Trước thềm mùa giải 2016-17, Lukaku đã được săn đuổi gắt gao cho một phi vụ chuyển nhượng khỏi Everton, nhưng sự có mặt của HLV mới Ronald Koeman cuối cùng đã thuyết phục anh ở lại.

“Tôi thực sự gần như [rời CLB], nhưng tôi đã suy nghĩ lại – trong một tuần khi chuẩn bị cho mùa giải mới – để xem HLV mới làm việc như thế nào và xem ông ấy thấy được gì ở tôi, với tư cách là một cầu thủ,” anh nói thêm.

“Tôi còn trẻ và còn nhiều thứ cần cải thiện. Ông ấy đã giúp đỡ tôi trong chuyện đó từ ngày đầu tiên và tôi đã bị thuyết phục rằng ông ấy là người có thể ảnh hưởng lớn tới tương lai của mình.”