Lukaku thoải mái với chỉ trích không thể ghi bàn trước các đội bóng lớn

Romelu Lukaku từ lâu đã có biệt danh “sát thủ của những đội bóng nhỏ”. Anh thường xuyên nhận được các chỉ trích khi không thể ghi bàn trong những trận đấu lớn. Tuy vậy, theo nhà cái M88,  Lukaku cho biết anh cảm thấy thoải mái với điều đó, và biết ơn những sự kì vọng cao dành cho mình.

Lukaku
Kể từ khi tới Premier League, Lukaku đã ghi không biết bao nhiêu bàn thắng, cứ khoảng trung bình 30 bàn mỗi mùa. Tuy vậy, trong 57 trận gặp các đội Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City, Man United và Tottenham, Lukaku chỉ có vỏn vẹn 15 bàn tổng cộng.
Ngoài ra, tiền đạo người Bỉ còn bị chỉ trích là “kẻ ăn hôi” khi một nửa các bàn thắng của anh được ghi vào 10 phút cuối trận, và nhiều khi là trận đấu đã an bài rồi.
Anh nói:
“Tôi biết rằng các kì vọng vào mình là rất cao. Nhưng tôi biết ơn điều đó.
Khi tôi còn ở Everton, chúng tôi bước vào các trận đấu với một tinh thần kiểu khác. Đôi khi gặp các đội mạnh, chúng tôi không thi đấu để thắng mà chỉ cầu hòa. Khi đó toàn đội không tạo ra nhiều cơ hội.
Nhưng giờ thì khác. Tôi đã là thành viên của một đội bóng luôn luôn muốn chiến thắng, do đó tôi nghĩ tình thế đã thay đổi”.
Tiền đạo bóng đá 24 tuổi tin rằng anh đã thể hiện được là mình có thể ghi bàn trước những đối thủ lớn, sau khi anh góp 1 bàn thắng trong trận thua 1-2 của Quỷ đỏ trước Real Madrid ở Siêu cúp châu Âu hồi tháng 8.
“Đó là trận đấu mà tất cả mọi con mắt đều đổ dồn về phía tôi, và đặt câu hỏi liệu tôi có làm được không?
Rất nhiều tiền đạo bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn hơn cả của tôi, nhưng không hiểu sao mọi người vẫn luôn kì thị tôi.
Nhưng đó là điều xảy ra trong bóng đá. Và tôi khá thoải mái với việc đó”.