Sau khi khui champagne ăn mừng chiến thắng lịch sử tại Champions League, Leicester có vẻ như đang còn ngủ quên trong men say chiến thắng.
Leicester được dự đoán sẽ gặp khó trong việc kéo dài niềm vui sau trận thắng nức lòng trước Porto hôm thứ Ba, và điều đó đã xảy ra khi các nhà đương kim vô địch thi đấu kém cỏi và chỉ may mắn mới cứu họ khỏi trận thua trên sân nhà trước Southampton.
Leicester giờ đã có 19 trận bất bại trên sân nhà tại Premier League, nhưng họ đã suýt phải chấm dứt kỷ lục đáng tự hào này trước một Southampton đầy mạnh mẽ và đang cải thiện nhanh chóng dưới sự dẫn dắt của HLV Claude Puel.
Thế nhưng đội khách đã phung phí quá nhiều cơ hội để trở thành đội đầu tiên kể từ tháng Chín năm ngoái ra về với chiến thắng trên sân vận động King Power. Hàng phòng ngự của họ giờ đã có 9 giờ thi đấu mà không thủng lưới bàn nào.
HLV tạm quyền Gareth Southgate của đội tuyển Anh có lẽ chẳng học được gì nhiều sau khi xem trận đấu trên khán đài.
Leicester đã tỏ ra thiếu sức sống một cách kỳ lạ, có lẽ là hiệu ứng sau trận đấu đầu tiên trên sân nhà tại Champions League trong lịch sử 132 năm của họ.
“Đó là một trải nghiệm mới, lấy lại thăng bằng sau Champions League”, HLV Claudio Ranieri cho biết. “Có lẽ tôi phải suy nghĩ về việc thi đấu ba ngày một trận, chúng tôi lẽ ra nên cho phép một số cầu thủ nghỉ ngơi nhiều hơn một chút.
“Southampton đã chơi tốt hơn và họ xứng đáng giành chiến thắng – Chúng tôi phải thừa nhận điều này.”
Mặc dù Leicester tỏ ra mệt nhọc và thi đấu rời rạc, nhưng các cầu thủ Southampton lại bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Tuần vừa qua của Southampton không dễ dàng chút nào, sau khi trợ lý HLV Eric Black bị điều tra cáo buộc tham nhũng, tuy nhiên HLV Puel chỉ thiếu chút may mắn để ăn mừng chiến thắng đầu tiên của mình trước Ranieri.
Puel đã thất bại 3 lần trước Ranieri tại giải vô địch quốc gia Pháp, và ông thường thể hiện hình ảnh tức giận sau những thất bại này. Ông đã lo sợ sự mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến các cầu thủ sau chuyến đi đến Israel cho trận đấu tại Europa League hôm thứ Năm, nhưng Leicester mới là đội thi đấu thiếu năng lượng.
Puel cho biết: “Tôi nghĩ điều tích cực là do chúng tôi đã để một vài cầu thủ dưỡng sức ở nhà trước khi đến Israel. Đó là lịch thi đấu rất bận rộn và chúng tôi có thể thấy nhiều rắc rối khi thi đấu tại đấu trường châu Âu. Thật thú vị khi vẫn có một trận đấu chất lượng cao như vậy sau chuyến đi dài.”