Leicester City tránh được án phạt của UEFA đối với việc cổ động viên FC Copenhagen đốt pháo sáng

Leicester City sẽ không phải đối mặt với án phạt của UEFA sau khi cổ động viên FC Copenhagen đốt pháo sáng trước trận đấu trong khuôn khổ Champions League trên sân King Power Stadium vào hôm thứ Ba.

Leicester City

Cơ quan quản lý bóng đá Châu Âu đã bắt đầu thủ tục xử lý kỷ luật đối với nhà vô địch Đan Mạch khi các cổ động viên đốt pháo sáng ở cuối trận đấu.

UEFA yêu cầu câu lạc bộ chủ nhà chịu trách nhiệm cho an ninh trong và xung quanh sân vận động, “trừ khi họ chứng minh được họ đã không cẩu thả trong việc kiểm soát an ninh”.

Cơ quan quản lý, kiểm soát kỷ luật của UEFA sẽ xử lý trường hợp của Copenhagen vào ngày 17 tháng 11.

Quy tắc thi đấu số 16.1 của UEFA:

Theo nguồn tin của Bet365, câu lạc bộ chủ nhà và các hiệp hội quốc gia phải chịu trách nhiệm về trật tự và an ninh cả ở trong và xung quanh sân vận động trước, trong và sau các trận đấu.

Họ chịu trách nhiệm về các sự cố ở trong bất kỳ trường hợp bào và có thể bị áp dụng các biện pháp kỷ luật và chỉ thị, trừ khi họ có thể chứng minh rằng họ đã không cẩu thả trong bất kỳ khâu nào của việc tổ chức các trận đấu.

Ở một diễn biến khác, ba cổ động viên bóng đá Ba Lan đã bị bắt tại Tây Ban Nha vào hôm thứ Ba một vài giờ trước khi diễn ra cuộc họp Champions League của Legia Warsaw với Real Madrid, tờ AFP đưa tin.

Theo thông tin từ phát ngôn viên cảnh sát chia sẻ với tờ tin tức, ba cổ động viên, tuổi là 31, 33 và 34, bị cáo buộc đã tấn công các nữ tiếp viên tại một quán bar ở quận La Latina của Madrid, ăn cắp điện thoại di động của một phụ nữ và cố gắng cướp tiền từ ngăn kéo để tiền.

Legia vừa bị đưa ra phán quyết sẽ có trận đấu trên sân nhà gặp Real, vào ngày 2 tháng Mười Một trên sân vận động không có khán giả.

Nhà vô địch Ba Lan vừa phải nhận án phạt từ UEFA tuần trước vì hành vi phân biệt chủng tộc và đánh nhau giữa các cổ động viên chủ nhà trong trận thua 6-0 trước Borussia Dortmund.