Jamie Carragher đánh giá Celtic ở vòng bảng Champions League 

Celtic sẽ nằm chung bảng với Barcelona, Manchester City và Borussia Monchengladbach. Cựu danh thủ và hiện là BLV nổi tiếng Jamie Carragher tin rằng Celtic đã có một buổi rút thăm tốt đẹp ở vòng bảng Champions League như là phần thưởng cho việc vượt qua vòng sơ loại, theo tờ Daily Mail .

The Hoops (biệt danh của Celtic) đã phải nằm trong một bảng tử thần – với nhà ĐKVĐ La Liga Barcelona, Manchester City của HLV Pep Guardiola và đội bóng khá mạnh ở Bundesliga, Borussia Monchengladbach.

Trong khi nhiều người khẳng định đây là một lá thăm kinh hoàng cho nhà vô địch Scotland Premiership, những người khác như Carragher cho rằng đây là một kết quả khả quan cho Brendan Rodgers và đội bóng của ông.

Tuy nhiên, cựu hậu vệ của Liverpool cho rằng Celtic không có khả năng cạnh tranh cho những vị trí đầu bảng, và họ chỉ có thể làm những gì tốt nhất khi đối đầu với 3 đội bóng kể trên.

Celtic win Scotland

“Brendan không được đưa vể chỉ để vô địch SPL, ông được thuê để giúp Celtic có những giây phút tuyệt vời ở châu Âu, và với kết quả rút thăm, có thể nói đó là một phần thưởng cho họ. Nhiều người bảo đây là một kết quả ác mộng, nhưng tôi không thể đồng ý “, Carragher viết trong tờ Daily Mail.

“Liệu Celtic sẽ giành chiến thắng Champions League? Hoàn toàn không. Cần lưu ý ở đây, liệu bạn có thể làm gì khi ở trong một bảng đấu mà mọi trận bạn đều ở thế cửa dưới, và chỉ có thể đứng nhìn Barcelona, Bayern Munich và Real Madrid thi đấu? Bạn sẽ không có nhiều dịp để có thể thi đấu với họ? ”

“Celtic đã có một kết quả bốc thăm tuyệt vời. Một chuyến đi đến Nou Camp, một trận chiến Anh quốc với Manchester City và một cuộc đụng độ với Borussia Monchengladbach là tất cả những gì mà fan của họ có thể trông đợi. ”

Celtic cũng đã từng vượt qua vòng bảng Champions League khi họ nằm chung bảng với Barcelona, nhưng với sự góp mặt của Man City lần này, điều tương tự sẽ khó lặp lại với họ.

The Hoops sẽ có ít áp lực hơn ở đấu trường châu Âu mặc dù Rodgers sẽ không nghi ngờ gì việc muốn nhìn thấy Glasgow ở phong độ ổn định.

Trận đấu đầu tiên của Celtic là một chuyến đi đến Nou Camp, nơi họ sẽ phải đối mặt với Barcelona vào ngày 13 tháng Chín.