Koroki: Tôi muốn trở thành người làm nên lịch sử

Nếu chiến dịch giành danh hiệu của họ tại AFC Champions League 2017 là bất cứ điều gì phải làm, thì có vẻ như Urawa Red Diamonds sẽ chuẩn bị để mô phỏng các anh hùng trong quá khứ của họ và giành lại danh hiệu châu Á năm nay.

Theo cập nhật của nhà cái Vwin, hai năm trước, đội bóng J.League đã bị khóa chân bởi gã khổng lồ Super League Trung Quốc Shanghai SIPG trong vòng bán kết. Sau khi có trận hòa 1-1 tại Thượng Hải, Urawa đã giành chiến thắng 1-0 trên sân nhà để tiến vào trận chung kết nơi họ sau đó đánh bại Al Hilal để giành danh hiệu lục địa thứ hai.

Một lần nữa, họ lại đọ sức với một đội bóng C-League trong cùng một giai đoạn: câu lạc bộ hai lần vô địch, Guangzhou Evergrande. Lần này, đội bóng của Tsuyoshi Otsuki đã có khởi đầu tốt hơn ở lượt đi so với năm 2017, giành chiến thắng 2-0 trên sân nhà để bước vào trận đấu trở lại vào thứ Tư với lợi thế hai bàn có giá trị.

Tuy nhiên, với việc Urawa đang tìm cách tiến lên, tiền đạo át chủ bài Shinzo Koroki đang cảnh báo chống lại bất kỳ sự tự mãn nào khi chia sẻ với FIFA.com.

“Chúng ta nên biết rằng Guangzhou là một đội bóng rất tốt như mọi người đều biết”, cầu thủ 33 tuổi, người đã ghi được 7 bàn thắng trong giải đấu lục địa cho biết. “Họ có những cầu thủ nước ngoài rất tốt cũng như những cầu thủ Trung Quốc giỏi. Trận lượt về sẽ là một trận đấu rất khó khăn. Chúng tôi cần phải rất cẩn thận.”

Cả hai bên tham gia giải đấu năm nay với mục tiêu trở thành đội bóng châu Á đầu tiên nâng cúp lần thứ ba kỷ lục, cả hai đã hai lần chiếm ưu thế trên trường châu Á. Tuy nhiên, đối với Koroki, trọng tâm bây giờ hoàn toàn thuộc về Guangzhou.

“Tất nhiên tôi muốn trở thành một người làm nên lịch sử [bằng cách giành danh hiệu thứ ba của chúng tôi tại AFC Champions League năm nay],” anh nói. “Đây là giải đấu của các câu lạc bộ hàng đầu và nhà vô địch sẽ tham dự FIFA Club World Cup. Đó là một vinh dự lớn cho bất kỳ đội nào. Nhưng hiện tại, chúng tôi phải tập trung vào trận đấu tiếp theo.”

Koroki đã có được danh hiệu châu Á đầu tiên của mình với Urawa vào năm 2017, trong thời gian đó, họ đã lướt qua một loạt các mục yêu thích trước giải đấu để trở thành những người chiến thắng. Đối với anh, thành công năm 2017 vẫn là nguồn cảm hứng mà họ có thể dựa vào.