Steven Gerrard: Huấn luyện viên Liverpool Jurgen Klopp sẽ làm mọi thứ để giúp đỡ cựu thủ quân

Huấn luyện viên Liverpool Jurgen Klopp cho biết ông sẽ làm “mọi thứ có thể” để giúp Steven Gerrard phát triển thành “huấn luyện viên xuất sắc nhất mà anh có thể”.

Steven Gerrard

Steven Gerrard

Cựu thủ quân The Reds, 36 tuổi, quay trở lại câu lạc bộ bóng đá cũ của mình với vai trò huấn luyện viên trẻ hồi tháng Hai – là công việc đầu tiên của anh kể từ khi từ bỏ sự nghiệp thi đấu.
Theo nguồn tin của M88 online, Klopp cho biết ông đã có buổi trao đổi dài với cựu tiền đạo đội tuyển Anh, mô tả cuộc hẹn của anh là “tin tức tuyệt vời”.
“Anh ấy cho biết anh muốn trở thành một huấn luyện viên trong tương lai. Điều đó rất tuyệt,” Klopp bổ sung.
“Điều quan trọng là biết được những gì Steven mong muốn. Trở thành huấn luyện viên là công việc mà bạn phải học hỏi và cậu ấy sẵn sàng thực hiện từng bước một.
“Kinh nghiệm thi đấu, cùng với những gì cậu ấy phải học hỏi, cậu ấy sẽ có một tương lai tươi sáng. Mọi người trong phòng này đều biết hơn tôi rằng – cậu ấy là một người đàn ông tuyệt vời và đó là tin tức tuyệt vời đối với nền bóng đá.”
Gerrard đã có trận đấu ra mắt tại Liverpool hồi năm 1998 và rời sân Alfield cuối mùa giải 2014-15 để gia nhập câu lạc bộ MLS LA Galaxy, giành chức vô địch Champions League, UEFA Cup, FA Cup và League Cup trong ba mùa giải.
Anh đã từ giã sự nghiệp cầu thủ hồi tháng Mười Một sau 19 năm thi đấu trên sân cỏ.
Gerrard đã có động thái với công việc quản lý tại câu lạc bộ League One MK Dons sau khi thông báo rời LA Galaxy, nhưng cho biết cơ hội đó đến với anh “quá sớm”.
Anh cũng đang hướng tới giấy phép huấn luyện viên UEFA A, chứng chỉ yêu cầu để trở thành huấn luyện viên tại Premier League.