Sau khi trở về từ ĐT Anh, Rooney đang phải ngồi trên hàng ghế dự bị. Liệu Mourinho còn đưa anh trở lại đội hình chính của những chú “Quỷ đỏ” không?

LONDON, ENGLAND - AUGUST 07: Wayne Rooney of Manchester United shakes hands with Manager of Manchester United, Jose Mourinho during The FA Community Shield match between Leicester City and Manchester United at Wembley Stadium on August 7, 2016 in London, England.  (Photo by Michael Steele/Getty Images)

Từng là niềm tự hào của MU và ĐT Anh, hiện tại Wayne Rooney đang ngồi ngoài sân theo dõi bước tiến của đồng đội.

HLV Jose Mourinho của Manchester United nói rằng ông sẽ không bao giờ ép buộc Wayne Rooney rời câu lạc bộ và thừa nhận rằng đó là quyết định khó khăn khi phải đẩy cầu thủ này lên băng ghế dự bị.

Rooney, 30 tuổi, thường xuyên đá chính tại Premier League trong 5 trận đầu tiên của mùa giải, nhưng anh phải đóng vai trò kép phụ trong 3 trận vừa qua của Man United.

Khi được hỏi bởi Sky Sports về việc bán Rooney, Mourinho nói: “Không, không bao giờ. Tôi sẽ không bao giờ đưa ra quyết định đó. Một cầu thủ có tầm vóc của cậu ấy, một phần lịch sử của câu lạc bộ, cậu ấy sẽ không bao giờ trở là cầu thủ mà CLB hoặc HLV muốn bán.

“Tôi đã đưa cậu ấy lên băng ghế dự bị 3 trận liên tiếp. Đó là một quyết định khó cho cậu ấy và cho tôi, vì tôi phải ưu tiên lợi ích của đội bóng thay vì cầu thủ. Trong trường hợp này, ngay cả huyền thoại cũng vậy. Đẩy một cầu thủ có nhiều thành tích cho CLB và quốc gia như cậu ấy lên băng ghế dự bị là một quyết định khó khăn.

“Nhưng đây là một ngành công nghiệp mà con người phải đi đầu, đôi khi đưa ra quyết định đúng, đôi khi sai nhưng chúng tôi luôn cố gắng đưa ra quyết định tốt nhất cho đội bóng.”

HLV của United tin rằng Rooney cũng là nạn nhân của sự thành công của mình từ những năm trước, làm tăng kỳ vọng của mọi người về những gì anh có thể mang lại.

Trong trận gần nhất của Rooney cho tuyển Anh, đối đầu với Malta, anh đã bị la ó bởi một số cổ động viên – và sau đó anh bị điền vào danh sách dự bị cho trận tiếp theo trước Slovenia.

“Đối với tôi, đó là một vấn đề”, Mourinho nói thêm. “Tôi nghĩ rằng, ở đất nước này điều đó xảy ra với tất cả mọi người. Nó chỉ là bản chất của bạn – bạn tạo nên con người, hủy hoại con người, bạn gây dựng một lần nữa và phá hủy một lần nữa. Và tôi nghĩ rằng nó chỉ là bản chất của kinh doanh.”