Jose Mourinho bảo vệ màn ăn mừng lạnh nhạt của Lukaku trước West Brom

HLV Mourinho tin rằng Lukaku chỉ vì “tình yêu” dành cho West Brom mà đã không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới đội bóng cũ mà thôi.

Jose Mourinho bảo vệ màn ăn mừng lạnh nhạt của Lukaku trước West Brom


Man United đã gặp khó khăn trên sân The Hawthorns của West Brom. Bàn gỡ muộn vào phút 77 của Gareth Barry đã khiến khoảng thời gian còn lại Quỷ đỏ phải sống trong lo sợ.
Cú đánh đầu tuyệt vời của Lukaku đã giúp MU mở tỉ số trong hiệp 1. Tuy nhiên tiền đạo người Bỉ đã không ăn mừng, hệt như cách anh thể hiện trong trận đấu với Bournemouth ở vòng trước đó.
Tuy nhiên, Mourinho cho rằng tất cả chỉ vì Lukaku đã có một mùa giải ngoại hạng Anh 2012-13 tuyệt vời cùng West Brom mà thôi, chứ không phải vì Lukaku đang thiếu nhiệt tình hay gì cả.
Ông nói: “Nếu là tôi thì tôi cũng không ăn mừng. Không ai vui hơn tôi. Đây không phải là vấn đề gì hết.
Tôi vui vì chúng tôi đã có chiến thắng. Nhưng giờ tôi nhìn lại bản thân ăn mừng bàn thắng 15 năm trước mà thấy hổ thẹn. Bạn càng trưởng thành thì bạn sẽ càng kiểm soát được cảm xúc. Trừ phi bạn ghi được bàn thắng quyết định trong giờ khắc cuối cùng của một trận đấu.
Tôi nghĩ Romelu đã từng rất vui vẻ ở West Brom. Cậu ấy chỉ là một cậu bé khi ở đó. Có thể sâu trong tâm trí, cậu ta có tình yêu lớn với CLB đó”.
Đây đã là lần thứ 5 Lukaku nổ súng trước các đội bóng cũ. Mourinho cho rằng đội bóng của ông đã chơi tốt, nhưng hơi mất tập trung trong hiệp 2.
“Chúng tôi đã kiếm soát trận đấu trong phần lớn thời gian. Đối thủ đã có một vài thay đổi để phản ứng lại. Tôi nghĩ chúng tôi đã mất đi cường độ thi đấu trong hiệp 2.
Họ không chiến tốt, có các cầu thủ to khỏe. Chúng tôi biết điều đó. Vấn đề là chúng tôi đã kiểm soát tốt điều đó. Họ đã không làm được gì nhiều”.