Marcus Rashford sẽ tiếp tục phát triển tài năng

Zlatan Ibrahimovic tin rằng tài năng trẻ Marcus Rashford sẽ còn phát triển trong thời gian tới, và anh cũng cam kết sẽ giúp người đồng đội trẻ tại Manchester United đạt được đỉnh cao của mình.

Chỉ mới 199 ngày trôi qua kể từ khi một cậu bé vô danh 18 tuổi có màn ra mắt ở Europa League vào tháng Hai vừa qua, sau khi được tung vào sân trong trận đấu với FC Midtjylland ở vòng 1/32.

Ngay sau đó, anh lập cú đúp vào lưới Arsenal tại Premier League và bàn thắng ấn định tỉ số trước Manchester City, và có một cú hat-trick trong màu áo U21 Anh ngay lần đầu xuất trận, và thậm chí có tên trong thành phần của ĐT Anh tham dự Euro 2016.

Với tài năng sớm nở rộ, không có gì lạ khi anh có được rất nhiều sự kì vọng đến từ những CĐV của Man Utd nói riêng và CĐV nước Anh nói chung, nhưng kể từ khi Jose Mourinho tiếp quản chiếc ghế HLV từ tay Louis van Gaal, anh đang dần biến mất trên băng ghế dự bị.

Ibrahimovic cho rằng Rashford là một tài năng lớn khi sớm tỏa sáng như vậy, nhưng việc đặt áp lực quá lớn lên Rashford lúc này sẽ không phải điều tốt.

“Trước hết, cậu ấy chỉ mới 18 tuổi” ông nói. “Cậu ấy vẫn còn rất nhiều thời gian. Tôi nghĩ rằng bạn không nên đặt quá nhiều áp lực cho cậu ấy, bởi dù tài năng của cậu ta đã bộc lộ rất sớm, và đã chứng minh bản thân mình, nhưng cậu ấy vẫn cần thời gian.”

“Cậu ấy vẫn chưa sẵn sàng để đối đầu với những thử thách khó khăn nhất, CLB biết điều đó, và HLV cũng như những cầu thủ khác đều biết.

Marcus Rashford

“Chúng tôi rõ cậu ấy tài năng như thế nào. Những gì thế giới đang nhìn thấy bây giờ, chúng ta đã biết vì chúng thấy nó mỗi ngày.

“Không cần phải vội vàng thúc đẩy cậu ấy ngay lúc này, và đặt quá nhiều kì vọng và áp lực lên cậu ấy có thể gây tác dụng ngược. Ngày qua ngày, rồi cậu ấy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Quan trọng là chúng ta phải kiên nhẫn. ”

Sự xuất hiện của Ibrahimovic đã giúp giảm bớt áp lực cho Rashford, sau khi anh thể hiện một màn trình diễn xuất sắc ở mùa giải vừa qua. Cầu thủ 34 tuổi biết một hoặc hai điều về những gì cần thiết để phát triển, và sẽ sẵn sàng giúp đỡ Rashford đi trên con đường tương tự.

“Tôi sẽ giúp cậu ấy mỗi ngày, và tất cả những người khác, trong bất kỳ cách nào tôi có thể,” Ibra phát biểu trên MUTV.