Huyền thoại Celtic, cựu thủ quân Lisbon Lions, Billy McNeill qua đời ở tuổi 79

Huyền thoại Celtic, cựu thủ quân Lisbon Lions, Billy McNeill qua đời ở tuổi 79
Gia đình huyền thoại Billy McNeill của Celtic xác nhận cựu đội trưởng của ‘Lisbon Lions’ nổi tiếng này đã qua đời ở tuổi 79.

McNeill đã trở thành một cái tên mang tính biểu tượng trong làng bóng đá Scotland sau khi đeo băng đội trưởng trong mùa giải Celtic nổi tiếng với thành tích giành cúp châu Âu vào năm 1967, trở thành câu lạc bộ đầu tiên của Anh có được thành tích như vậy.

Theo nhà cái M88, tuyên bố từ gia đình ông trên trang web của Celtic cho biết: “Thật đau buồn khi chúng tôi phải thông báo về cái chết của cha mình, ông Billy McNeill.

“Ông đã qua đời vào cuối ngày thứ Hai (22 tháng Tư), trong sự tiếc nuối của gia đình và những người thân yêu. Ông đã bị chứng mất trí nhớ trong nhiều năm và chiến đấu dũng cảm đến cùng, cho thấy sức mạnh và sự dũng cảm mà ông đã luôn thể hiện trong suốt cuộc đời mình.

“Chúng tôi cũng muốn ghi nhận tình yêu và trân trọng đối với mẹ của chúng tôi, Liz, vì sự quan tâm, tận tụy và tình yêu mà bà dành cho cha mình trong suốt thời gian ông mang bệnh. Không ai có thể làm gì nữa.

“Mặc dù đây là khoảng thời gian rất buồn cho cả gia đình và chúng tôi biết mọi người sẽ tôn trọng sự riêng tư, nhưng cha chúng tôi luôn dành thời gian cho những người hâm mộ, vì vậy hãy kể chuyện, hát những bài hát của ông ấy và giúp chúng tôi chúc mừng cuộc sống mà ông đã có.”

McNeill đã là một phần quan trọng của đội bóng Celtic trong quá trình giành được chín chức vô địch liên tiếp của Scotland và dẫn dắt họ tới bốn chức vô địch nữa sau khi chuyển sang vai trò huấn luyện viên.

Là một cổ động viên, cầu thủ, huấn luyện viên và gần đây là đại sứ câu lạc bộ, McNeill đã có thời gian gắn bó với Celtic kéo dài hơn 60 năm.