Vị trí của Rooney dưới thời HLV Allardyce 

Đội trưởng của Tam Sư chuyển sang chơi ở vị trí tiền vệ cho CLB và đội tuyển mùa trước nhưng huấn luyện viên mới của tuyển Anh nói rằng vị trí của Rooney sẽ được quyết định bởi HLV người Bồ Đào Nha.

Jose Mourinho sẽ có ảnh hưởng đáng kể về tương lai của Wayne Rooney tại đội tuyển, theo HLV mới được bổ nhiệm Sam Allardyce của tuyển Anh. Rooney, cầu thủ đang giữ kỷ lục ghi bàn của Anh, đã sắm vai tiền vệ tại Euro 2016 sau khi thi đấu thành công với vị trí này trong những tuần cuối của mùa giải trước dưới thời Louis van Gaal tại Old Trafford.

Đó là nước đi chiến thuật mang lại kết quả không ổn định. Rooney khởi đầu ấn tượng trước khi có màn trình diễn tồi tệ trong trận Iceland đánh bại Anh tại vòng 16 đội.

Mourinho được lựa chọn làm người kế nhiệm Van Gaal và sau đó khẳng định rằng cầu thủ 30 tuổi sẽ trở lại với vai trò quen thuộc trên hàng công trong mùa giải này. HLV Allardyce, người đã từ chối đưa ra sự đảm bảo rằng Rooney sẽ tiếp tục là đội trưởng tuyển Anh, cho biết sẽ làm theo HLV người Bồ Đào Nha trong việc lựa chọn vị trí của cầu thủ này.

“Tôi nghĩ rằng Wayne Rooney có vị trí rất lớn tại đội tuyển Anh,” ông nói với các phóng viên.

“Nếu Jose không để Rooney chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm mà đưa lên hàng tiền đạo và cậu ấy ghi bàn cho Manchester United thì sẽ là vô nghĩa nếu tôi đưa cậu ấy vào đội tuyển Anh và bố trí ở hàng tiền vệ trung tâm.

“Tôi không thể chắc chắn cho đến khi nào được xem màn trình diễn của các cầu thủ, kể cả Wayne Rooney. Tôi hy vọng sẽ có những cầu thủ nổi bật trên tất cả các vị trí khi Premier League bắt đầu.

“Tôi hy vọng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho đội hình chính vì tất cả cầu thủ đều có phong độ cao và chơi thực sự tốt.”

Mourinho hứa sẽ giúp Allardyce trong vai trò mới của mình bằng việc tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ Anh trong đội hình Man United để được thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

“Chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ lẫn nhau hết sức có thể,” Allardyce cho biết. Ông sẽ dẫn dắt tuyển Anh lần đầu tiên ở vòng loại World Cup gặp Slovakia vào ngày 4 tháng 9.

“Mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Yêu cầu đối với các HLV tại Premier League và yêu cầu đối với tôi là HLV tuyển Anh rất khác nhau và áp lực trên vai tôi lớn hơn trước rất nhiều.