Heung-Min Son: Danny Rose đã không nói với đồng đội ở Tottenham về việc bị phân biệt chủng tộc

Theo Heung-Min Son, Danny Rose chưa hề chia sẻ với các đồng đội ở Tottenham về việc bị phân biệt chủng tộc.

Heung-Min Son: Danny Rose đã không nói với đồng đội ở Tottenham về việc bị phân biệt chủng tộc

Rose là một trong số nhiều cầu thủ người Anh bị phân biệt chủng tộc khi thi đấu ở Montenegro hồi tháng trước.

Theo M88 online, hậu vệ của Tottenham sau đó nói rằng anh không thể chờ đợi để rời khỏi bóng đá vì anh thất vọng về cách các nhà chức trách xử lý các trường hợp bị phân biệt chủng tộc.

Son, tiết lộ anh cũng đã chứng kiến sự phân biệt chủng tộc kể từ khi đến Anh, nói rằng câu lạc bộ sẵn sàng hỗ trợ Rose nếu anh quyết định nói chuyện với họ về điều đó.

“Chúng tôi không nói về những điều này bởi vì đôi khi bạn hỏi các cầu thủ, có thể họ không muốn nói về nó và điều đó đôi khi tốt hơn”, Son chia sẻ trước trận lượt đi tứ kết Cúp C1 Châu Âu vào thứ Ba với Manchester City.

“Nếu Daniel đến với chúng tôi, tất nhiên chúng tôi cố gắng giúp đỡ nhưng với tư cách là cầu thủ, là con người, bạn nên cố gắng tự bảo vệ mình.

“Bạn biết đấy, phân biệt chủng tộc mà chúng ta đã nói đến rất nhiều lần, và tôi cũng đã chứng kiến sự phân biệt chủng tộc kể từ khi tôi bắt đầu thi đấu ở Anh.

“Tôi nghĩ rằng phản ứng tốt nhất là không phản ứng với bất cứ điều gì. Đó là cách tốt nhất. Chúng tôi đang chơi bóng đá như một con người. Không quan trọng bạn đến từ quốc gia nào, bạn là ai. Không quan trọng.

“Chúng tôi đang chơi bóng đá. Đó là điều quan trọng. Bạn bảo vệ những cầu thủ nhận được sự phân biệt chủng tộc và cùng nhau chiến đấu với nó.”

Hồi tháng Một, Tottenham đã điều tra các cáo buộc Son bị lạm dụng chủng tộc trong thất bại của Spurs trước Manchester United trên sân Wembley.