Hà Nội T&T vươn lên dẫn đầu, Đồng Tháp rớt hạng sớm

Hà Nội T&T đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau chiến thắng đậm 3-0 trước Sài Gòn FC. Đồng Tháp ngậm ngùi xuống hạng sau khi thất thủ trước FLC Thanh Hóa.

Đồng Tháp

Phát biểu ở họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất khiêm tốn, ông cho rằng Hà Nội T&T thắng trận này là nhờ có chút may mắn hơn đối thủ khi các chân sút tận dụng được các cơ hội và chuyển hóa thành bàn thắng.

“Dù có được 3 điểm và tạm vươn lên dẫn đầu, nhưng Hà Nội T&T vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch vì 3 trận đấu tới sẽ rất khó khăn khi gặp những đối thủ trực tiếp là Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa. Vì vậy chúng tôi chỉ biết cố gắng từng trận một”.

Theo thông tin của M88, Hà Nội T&T đã vươn lên dẫn đầu sau khi thắng trận này, bằng điểm với đối thủ Hải Phòng và chỉ hơn về hiệu số bàn thắng. Tuy nhiên, phải tới chiều 28/08 Hải Phòng mới tới làm khách trên sân Cần Thơ trong khuôn khổ vòng 23 V-league.

Sau trận thua đậm này, HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi các chân sút chủ nhà đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn. Santos Lima giờ đã trở thành nỗi thất vọng lớn của cổ động viên Sài Gòn FC.

Sáu trận liên tiếp chỉ ghi được 3 điểm, Sài Gòn FC đang tuột dốc đáng ngại trên bảng xếp hạng.

Ở nửa sau của bảng xếp hạng, cuộc chiến trụ hạng của Đồng Tháp đã chính thức kết thúc khi để thua 2-4 trước FLC Thanh Hóa trên sân nhà.

Sử dụng chỉ toàn nội binh, yếu về kinh nghiệm lẫn tinh thần, nên Đồng Tháp dễ dàng thất thủ trước FLC Thanh Hóa đang hừng hực khí thế. Với cách biệt 10 điểm so với Long An, cánh cửa trụ hạng đã khép chặt với thầy trò HLV Trần Công Minh.

Trong khi đó, HLV Hoàng Thanh Tùng đã giành được chiến thắng đầu tiên kể từ khi thay thế vị trí của GĐKT Lê Thụy Hải nắm toàn quyền quyết định về chuyên môn của đội bóng. Giành trọn 3 điểm, FLC Thanh Hóa tạm thời rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng chỉ còn 3 điểm, sống lại giấc mơ vô địch vào cuối mùa.