Tuyển thủ Đức muốn các cổ động viên đến Sân vận động Etihad để cổ vũ đội nhà tại Champions League sau trận đấu có ít khán giả với Borussia Monchengladbach.

Ilkay Gundogan nhắc lại lời kêu gọi chấm dứt phản đối UEFA và ủng hộ CLB tại Champions League của huấn luyện viên đến các cổ động viên Manchester City.

Chỉ có 32.000 cổ động viên của Man City dự khán trận ra mắt của Gundogan cho CLB trong chiến thắng vùi dập 4-0 trước Borussia Monchengladbach hôm thứ Tư tuần trước và Pep Guardiola đã kêu gọi cổ động viên quên đi sự bất mãn với UEFA và đến sân ủng hộ đội bóng.

UEFA đã trừng phạt CLB theo các quy định của Luật Công bằng Tài chính vào năm 2014, và người hâm mộ Man City còn tức giận hơn nữa khi các cổ động viên của CSKA Moscow được cho phép dự khán trận đấu đáng lẽ phải diễn ra mà không có khán giả vì hành vi phân biệt chủng tộc trong các trận đấu trước đó của CLB bóng đá Nga.

“Tôi đồng ý với huấn luyện viên”, cầu thủ 25 tuổi nói với tờ The Mirror. “Champions League là một trong những sân khấu lớn nhất cấp câu lạc bộ mà bạn có thể tham dự và tôi nghĩ đối với mỗi cầu thủ đó là một vinh dự. Chắc chắn đối với tôi cũng vậy.

“Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thi đấu với các CLB hàng đầu châu Âu, và tất cả những cổ động viên cũng sẽ có cảm giác tương tự. Họ luôn luôn có thể là cầu thủ thứ 12.

“Tất nhiên, điều chúng ta quan tâm là kết quả thi đấu, nhưng sẽ rất hữu ích khi có những cổ động viên bên cạnh. Tôi chắc chắn mọi thứ sẽ rất khác khi Barcelona đến Manchester.”

Chiến thắng 4-0 trước Bournemouth tại Premier League vào thứ Bảy giúp Gundogan có hai trận thắng đầu tiên cho Man City với cùng tỷ số, và tuyển thủ Đức đã gửi lời cảm ơn đến Guardiola sau sự khởi đầu thành công tại Anh.

“Pep đến Man City là lý do chính khiến tôi đến đây”, Gundogan nói. “Mọi cầu thủ đều muốn làm việc với ông ấy. Nếu bạn hỏi bất kỳ cầu thủ nào, họ đều sẽ sẵn lòng làm việc với ông ấy mặc dù chỉ là vài tháng.

“Chỉ cần cố gắng học hỏi mỗi ngày từ ông ấy là một đặc ân và vinh dự. Manchester City là dự án thú vị nhất trong bóng đá. Tất cả mọi thứ đang phát triển ở đây và chúng tôi muốn thành công tại Premier League cũng như ở đấu trường châu Âu.”